579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Đến nay, việc bảo dưỡng xe ô tô ngày càng được trú trọng giúp người lái xe luôn được đảm bảo trong quá trình sử dụng khi tham gia gia thông. 

Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Là Gì?

Có thể hiểu, bảo dưỡng xe ô tô là tổng hợp những quy trình cần thực hiện nhất định, như thay thế hoặc điều chỉnh để duy trì công năng của hệ thống gồm có các chi tiết bộ phận trên ô tô. 

Để làm được điều đó thì cần đến các kỹ thuật viên đã được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng ô tô. Mỗi thương hiệu xe tô tô sẽ có cấu tạo máy khác nhau hay tình trạng gặp vấn đề do từ nhiều nguyên nhân tác động. Với bất kì lỗi nào thì cũng cần thực hiện bảo dưỡng và có hướng giải quyết khắc phục. Dưới đây là các cấp bảo dưỡng có quy trình giúp khách hàng nắm được xe mình đang ở cấp nào để bảo dưỡng xe phù hợp mà còn giảm được giá thành.

Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Theo Các Cấp

Ở mỗi cấp bảo dưỡng sẽ tương ứng với tình trạng của xe đã chạy được bao nhiêm km hoặc có những lỗi gì phát sinh nào. Dưới đây là bốn quy trình bảo dưỡng đó là:

Bảo dưỡng cấp 1

Bảo dưỡng cấp 1: Khi bảo dưỡng cho xe 35000 km, 5000 km, 1000 km, 15000 km và 25000 km. Phụ thuộc vào từng loại model xe mà giá nhân công và phụ tùng bảo dưỡng sẽ khác nhau. Do được xếp vào nhóm bảo dưỡng xe ô tô ở cấp thấp, nên trong giai đoạn này thì thường bác tài sẽ bỏ qua xe không bảo dưỡng. 

Nhưng bảo dưỡng cấp 1 này lại rất cấp thiết, không chỉ giúp phát hiện ra các lỗi trên xe, mà còn đảm bảo được sự an toàn từ việc khắc phục sớm những vấn đề đó:

Ở hạng mục này khách hàng sẽ tập chung bảo dưỡng như:

- Dầu động cơ máy dầu.

- Vòng đệm bulong xả dầu.

- Nước rửa kính.

- Thay dầu động cơ máy xăng ( 15W – 40 API/SN)

- Dầu động cơ máy xăng (5W – 30 ACEA A5)

Bảo dưỡng xe ô tô ở cấp 2

Với cấp bảo dưỡng này thì nên áp dụng cho số km mà xe đã đi được là 90.000km, 70.000 km, 50.000 km, 30.000km, 10.000 km. Trong quá trình bảo dưỡng, các hoạt động thực hiện có sẵn sẽ còn được bổ sung thêm các hoạt động khác như lọc dầu động cơ. Khi thực hiện điều này sẽ giúp xe ô tô loại bỏ được những cặn bẩn đọng và được bôi trơn. 

Sau khi xe đã vận hành được 10.000 km khi thay dầu thì nên thay lọc dầu luôn. Hoặc sau 15.000km quý khách hàng cũng nên đảo lốp nhằm cho xe vận hành được ổn định, trơn tru hơn.

Bảo dưỡng ở cấp 3

khi bảo dưỡng đến cấp 3 thì thường dành cho những xe đã đi được 100.000 km, 60.000 km, 20.000 km. 

Tất cả sẽ được bảo dưỡng xe ô tô tại xưởng, kiểm tra các thiết bị hỏng hóc, xuống cấp rồi từ đó các chuyên viên sửa xe sẽ đưa ra kế hoạch triển khai và thông báo với khách. Ở giai đoạn này khách hàng còn được lọc động cơ, lọc nhiên liệu và lọc gió điều hòa.

Dù xe có hoạt động ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì xe sau khi chạy 30.000 km cũng nên thay lọc gió động cơ. Sau một khoảng thời gian sử dụng dài thì xe sẽ trở nên bị nghẹt và dơ do lâu ngày tích tụ khói bụi. Không chỉ ảnh hưởng tới sự hoạt động vận hành của động cơ mà còn là mối lo đến an toàn của người lái. Việc thay lọc gió động cơ theo định kỳ vừa tiết kiệm được nhiều nhiên liệu khi hoạt động mà duy trì tính hoạt động trơn tru của xe.

Bảo dưỡng xe ô tô cấp 4

Trường hợp khi xe đã chạy với 100.000 km, nước làm mát động cơ thông thường sẽ bị biến chất. Cho nên, với mức bảo dưỡng cấp này, khách hàng hãy nên thay thế nước mát đảm bảo quá tình động cơ hoạt động không bị quá nhiệt.

Bảo dưỡng xe ô tô cấp bốn là phù hợp bảo dưỡng dành cho các xe đã đi được từ khoảng 120.000 km, 80.000 km và 40.000 km. 

Quá trình bảo dưỡng này sẽ được thay thế các bộ phận: bugi, lọc dầu, dầu phanh, dung dịch làm mát… Thao tác này làm cho hộp số được bôi trơn đảm bảo xe vận hành êm ái hơn. 

Nên ưu tiên thay thế lọc nhiên liệu mới nhằm không để ảnh hưởng tới quá trình cung cấp nhiên liệu cho xe. Đặc biệt vào những giờ cao điểm tại Hà Nội thì tình trạng xe chạy chậm và dừng không bị ảnh hưởng nhiều đến xe. Tiếp đến sẽ có bảo dưỡng cấp 5 nhưng sẽ gần giống bảo dưỡng cấp 4 nên mọi người đều có thể sử dụng trong hai cấp này.

Xem thêm bài viết tham khảo: GARA SỬA CHỮA Ô TÔ

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Garage Auto HC đã chia sẻ cho khách hàng những kiến thức cơ bản nhất trong lộ trình bảo dưỡng xe ô tô mà bạn có thể cân nhắc. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất để bảo dưỡng xe với quy trình bảo dững chuyên nghiệp nhất. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp theo thông tin sau đây:

G𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.v

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi