579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Gương ô tô là một bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn trong khi di chuyển. Việc sửa gương ô tô khi bị sự cố là điều bạn cần biết để khắc phục.

Hãy cùng Auto HC tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé.

Những điều cơ bản về sửa gương ô tô

Gương ô tô là gì?

Gương ô tô hay được gọi là gương chiếu hậu ô tô. Được gắn vào 2 bên trái,phải của ô tô, có tác dụng giúp người lái quan sát được 2 bên và phía sau xe. Tài xế không phải ngoái đầu lại nhìn mà chỉ mất vài giây để quan sát.Giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Khi nào cần sửa gương ô tô.

Trong quá trình sử dụng xe, điều không tránh khỏi khi các bộ phận trên xe của bạn bị hỏng. Gương chiếu hậu cũng không phải ngoại lệ. Kể cả khi đang đỗ hay di chuyển.

Như thế nào là gương hỏng:

Gương bị vỡ mặt: bề mặt gương xe bị nứt vỡ do tác động bên ngoài hoặc do nhiệt độ cao nên bề mặt gương sẽ bị nứt

Gương bị gãy do tai nạn hay va chạm: điều này không thể tránh khỏi.

Không điều chỉnh được góc quay gương, góc quay mặt gương: mỗi gương chiếu hậu đều có độ quay nhất định. Khi điều khiển để quan sát gặp khó khăn tài xe không thể điều chỉnh được nút quay. Lúc này gương của bạn đã hỏng cần sửa gương ô tô kịp thời.

Không được tự động gập gương: Hiện nay, công nghệ phát triển mạnh. Các xe đều có chế độ tự động gập gương khi dừng đỗ xe để đảm bảo an toàn. Việc chế độ đó bị hỏng thì gương của bạn đang gặp sự cố. Nên đến tiệm sửa chữa ô tô gần nhất để khắc phục.

Không thể điều chỉnh mặt gương bằng điện: sự cố này cũng ít khi xảy ra khi xe được bảo dưỡng định kỳ.

Mất tín hiệu để cảnh báo điểm mù: sự cố này rất quan trọng. Điểm mù không nhìn thấy thì sẽ ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Cách sửa gương ô tô cơ bản

Tùy thuộc vào nguyên nhân hư hỏng của gương mà có các cách sửa chữa gương khác nhau. Các lỗi đơn giản bạn có thể tự mua phụ tùng về thay thế hoặc đêm ra garage uy tín để sửa chữa.

Cách sửa gương ô tô

  • Khi bị vỡ mặt gương, không cần thay cả bộ gương gây lãng phí. Bạn chỉ cần thay mặt gương mới và sử dụng bình thường.

  • Trong trường hợp gương bị hỏng cả bộ do gãy hay va chạm thì buộc phải thay thế toàn bộ gương. Chi phí sửa gương ô tô giao động khoảng từ 800.000đ đến 1.300.000đ. Nếu gương chỉ bị gẫy, bạn có thể sử dụng phương pháp hàn gương để tiết kiệm chi phí.

  • Nếu như bạn gặp lỗi không điều chỉnh được góc  quay của gương chiếu hậu. Nguyên nhân có thể do mô tơ gương hoặc bánh răng gặp sự cố. Lúc này xem xét đúng nguyên nhân thì bạn thay bánh răng hoặc mô tơ là có thể sử dụng bình thường.

  • Trong trường hợp khó hoặc không điều chỉnh mặt gương thì rất có thể mặt gương bị hỏng rồi. Thay mới mặt gương là xong bạn nhé.

  • Trường hợp, gương ô tô không thể tự động gập. Lúc này, khả năng cao nút điều khiển hỏng  hoặc mô tơ gặp vấn đề. Bạn kiểm tra và thay nó.

  • Đối với sự cố không điều khiển mặt gương ô tô. Bạn cũng nên xem lại nút điều khiển và mô tô điều chỉnh mặt gương. Cần sửa chữa hoặc thay thế.

  • Nếu gặp sự cố với mất tín hiệu cảnh báo điểm mù thì có lẽ bộ phận cảm biến gắn trên gương bị hỏng. Có thể sửa chữa hoặc thay mới.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết về sửa chữa gương đèn ô tô.

Cách sử dụng và bảo trì gương đúng cách

Để tránh gây hư hại cho gương thì bạn nên sử dụng gương đúng cách.

Để đảm bảo cho bản thân và người trên xe. Khi dừng hay khởi động di chuyển xe bạn nên nhìn vào gương chiếu hậu trước rồi mới điều chỉnh ghế lái. Khi muốn rẽ trái hay phải hay muốn tấp vào lề. Phải quan sát vào gương để đảm bảo không có sự va chạm nào xảy ra.

Có gương chiếu hậu là cực kì cần thiết cho bạn khi bạn muốn lùi xe. Nhìn vào gương bạn có thể quan sát phía sau. Xem xét có vật cản hay không. Tránh va chạm với xe khác hoặc vật thể lạ.

Bên cạnh đó, sử dụng gương chiếu hậu còn giúp bạn quan sát rộng hơn, xem tình trạng giao thông để dễ dàng xử lý các tình huống giao thông.

Như vậy, gương ô tô là bộ phận tuy nhỏ nhưng công dụng của nó rất quan trọng. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ô tô mà nó còn đem lại sự an toàn cho bản thân tài xế nữa. Chính vì vậy khi gặp sự cố bạn phải sửa gương ô tô sớm nhất có thể. 

Đừng tiếc tiền mà phải sử dụng chiếc gương nứt vỡ, gây khó khăn và cũng không đảm bảo an toàn cho việc quan sát khi tham gia giao thông nhé. 

AUTO HC CHÚC BẠN LÁI XE AN TOÀN!

𝐆𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979.427.059

Email: [email protected]

Wedsite: https://autohc.vn   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi