579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Quá trình sơn xe ô tô mất khá nhiều thời gian và chi phí. Vậy nên cũng cần xem xét những trường hợp nên sơn xe ô tô để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Những trường hợp nên sơn xe ô tô 

Lớp sơn ô tô có thể chịu được nhiệt độ cao và ngăn cản nấm mốc ảnh hưởng đến xe ô tô. Nhưng với nhiệt độ cao, môi trường vận hành khắc nghiệt cộng thêm với tác động ngoại lực. Lớp sơn không còn vẻ đẹp như ban đầu. Sơn lại xe ô tô khi gặp những trường hợp nên sơn xe ô tô sau

Khi xe bị trầy xước là những trường hợp nên sơn xe ô tô

Bạn đã tìm hiểu về lớp sơn ô tô chưa?. Chúng có 4 lớp: lớp sơn chống gỉ bên trong cùng, tiếp theo là lớp sơn lót, sau đó là lớp sơn màu xe và cuối cùng là lớp sơn bóng bên ngoài. Ngày nay công nghệ sơn phát triển người ta có thể phủ thêm một lớp sơn nano hoặc ceramic để tăng độ bền cho cấu trúc sơn vỏ xe.


Khi xe bị trầy xước nên sơn lại 

Mặc dù vậy nhưng trong quá trình vận hành xe  thì không tránh khỏi những va chạm tạo ra các vết trầy vết xước trên bề mặt sơn ô tô. Chính lúc này nên kiểm tra tình trạng vết xước và cho xe ô tô đi sơn lại. Quá trình diễn ra sớm và nhanh chóng sẽ giúp bảo vệ được lớp sơn chính và bảo vệ cho cả khung xe bên trong. Tất nhiên là tùy vào tình trạng khiếm khuyết của xe mà lựa chọn sơn vá  dặm hoặc sơn toàn bộ.

Những trường hợp nên sơn xe ô tô khi bị nứt nẻ bạc màu

Trường hợp này cũng hay xảy ra đối với xe cũ qua sử dụng. Chịu tác động của thời gian và môi trường lớp sơn cũ đã quá hạn và phai màu đi cộng với yếu tố môi trường sơn sẽ nứt và bong tróc.

Sơn lại xe ô tô khi bi va chạm nứt nẻ

Thông thường, độ bền của sơn có thể kéo dài từ  5 đến 10 năm tùy vào hãng xe và chất lượng sơn. Tuổi thọ của sơn cũng tùy thuộc vào điều kiện vận hành xe và bảo quản xe tránh nhiệt độ và tác hai môi trường.

Những trường hợp nên sơn xe ô tô như này thì nhiều khả năng bạn phải sơn lại toàn bộ xe. Chi phí sơn toàn bộ xe cũng tùy vào lựa chọn của bạn.

Muốn đổi màu xe thì nên sơn lại.

Đổi màu xe cũng hạn hữu xảy ra nhưng không phải không có. Chủ xe muốn đổi màu theo phong thủy hoặc muốn dùng màu độc hơn…


Sơn lại xe khi muốn đổi màu sơn ô tô

Tuy nhiên chi phí đổi màu sơn xe hay sơn lại toàn bộ bên trong và bên ngoài xe khá cao. Ngoài ra việc đổi màu xe cũng liên quan đến giấy đăng ký xe. Bạn phải lên phòng cảnh sát giao thông để làm thủ tục đổi màu xe và đổi giấy đăng kí xe ô tô mới.

Kiểu sơn phổ biến cho những trường hợp nên sơn xe ô tô

Những trường hợp nên sơn xe thì đã nói ở trên. Khi sơn lại xe ô tô khách hàng sẽ được tư vấn về cách sơn và chọn loại sơn nào phù hợp cho xe ô tô của bạn. Đồng thời bạn cũng nên cân nhắc về chi phí cho sơn ô tô.

Sơn dặm là cách sơn được dùng cho những trường hợp nên sơn xe ô tô

Sơn dặm là kỹ thuật sơn một bộ phận, một vị trí cụ thể có diện tích nhất định. Những trường hợp nên sơn xe ô tô này yêu cầu thợ sơn phải có chuyên môn cao để xử lý vết xước khéo léo 


Kỹ thuật sơn vá dặm xe ô tô

Kỹ thuật sơn cũng phải chuẩn để hợp màu sơn cũ và tăng độ bám dính đạt hiệu quả cao. Nhất là khâu pha màu sơn phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối với màu sơn cũ của xe.

Chi phí cho sơn dặm cũng tiết kiệm hơn sơn  toàn bộ. Hơn nữa thời gian xử lý cũng nhanh hơn khoảng 1 đến 2 ngày.

Sơn toàn phần xe thì ít dùng cho những trường hợp nên sơn xe ô tô

Sơn toàn phần xe ô tô thường có 2 kiểu là sơn bên ngoài và sơn toàn diện khung xe. Tất cả các kiểu đều thực hiện sơn đầy đủ 4 lớp như sơn dặm. Những trường hợp nên sơn ô tô thì thường là trường hợp sơn ngoài ô tô.


Đánh bả matit cho xe khi sơn lại xe ô tô

Sơn bên ngoài là sơn toàn diện phần vỏ ngoài xe. Khu vực có thể thấy được. Kiểu này thì hay được áp dụng nhiều hơn. Chi phí cũng đỡ hơn so với sơn toàn diện khung xe. Sơn toàn diện khung xe là sơn tất cả phần bên trong và bên ngoài xe. Trường hợp này phải tháo tất cả các chi tiết của xe bao gồm hệ thống máy và nội thất ô tô chỉ để lại phần khung. Thời gian sơn toàn diện khung phải 1 đến 2 tuần.

Các loại sơn hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều hãng ô tô khác nhau chủ yếu là xe có thương hiệu nổi tiếng. Khi sơn lại xe có thể tham khảo các dòng sơn phổ biến sau:

Sơn Dupont:  là thương hiệu sơn của Mỹ được đánh giá cao bởi tính dễ vào màu, màu sáng dễ phun. Tuy nhiên giá thành khá cao, bả matit lâu khô hơn.

Sơn R-M: sơn nhập khẩu từ Đức. Đặc điểm nổi bật của nó khô nhanh, không xô nhũ, độ bóng tốt.

Sơn Sikkens: chất lượng tương tự với sơn Dupont nhưng giá rẻ hơn.

Sơn ICI Nexa (PPG): là thương hiệu của tập đoàn PPG (Mỹ) độ phủ và lên màu tốt. Giá thành ở mức trung bình


Các loại sơn hiện nay 

Sơn Debeer (Valspar):  sơn có màu đẹp không bị mail đơ, không xô nhũ

Ngoài ra còn có các thương hiệu đến từ Hà Lan, Nhật Bản cũng khá nhiều cơ sở sử dụng.

Bài viết tham khảo cho những trường hợp nên sơn ô tô và một số lưu ý để bạn lựa chọn cách sơn và kiểu sơn thích hợp. Chúc bạn lái xe an toàn!  

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi