579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Chắc hẳn nhiều người vẫn không biết lúc nào thì nên thay nhớt là đúng, vậy đi xe ô tô nên đi bao nhiêu lâu thì thay nhớt

ĐẶT CÂU HỎI ĐI XE Ô TÔ NÊN ĐI BAO NHIÊU LÂU THÌ THAY NHỚT

Khi đặt đến vấn đề đi xe ô tô nên đi bao nhiêu lâu thì thay nhớt phần lớn người lái xe cũng hiểu được tầm quan trọng của việc thay dầu nhớt là như thế nào. Theo các chuyên gia các nhà sản xuất hãng xe, trung bình một chiếc xe ô tô vận hành dao động từ 3.500 cho đến 5.000 Km hay có thể ước lượng là ba tháng thì nên thay dầu nhớt là một lần. 

Mọi người vẫn có thể kéo dài thời gian thay dầu nhớt đối với những xe hạng sang và xe bền vì thời gian vận hành của máy lâu hơn và quãng đường đi của xe cũng dài hơn. Dựa vào tiến độ kỹ thuật mà các hãng xe khác nhau sẽ kéo dài thêm thời gian thay dầu nhớt là 12.000 cho đến 16.000 km hay tính theo tháng là từ 6 đến 12 tháng. Vừa tiết kiệm thời gian bảo dưỡng mà còn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. 

Thời điểm thích hợp thay dầu nhớt

Thời điểm thích hợp để ô tô thay nhớt mới còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như: môi trường hoạt động (đường xá, khí hậu,...); tuổi đời ô tô (xe cũ thì mọi người cần thay nhớt đúng định kỳ và sớm hơn). 

Định mức thay dầu nhớt xe còn xem mức độ sử dụng xe trên từng điều kiện địa hình, số Km đã chạy được và thời gian sử dụng xe. Ngoài ra, thói quen lái xe của người lái cũng ảnh hưởng nhiều đến lộ trình thay nhớt cho ô tô. Cho nên, đi xe ô tô nên đi bao nhiêu lâu thì thay nhớt dựa vào các đặc điểm trên người dùng có thể có thời gian thay dầu nhớt định kỳ khi được tư vấn. 

Xe ô tô nên đi bao nhiêu lâu thì thay nhớt dựa vào que thăm dầu

Que thăm dầu là một dụng cụ không thể thiếu được sử dụng nhiều trên tất cả các xe ô tô mà người dùng dễ dàng có thể bắt gặp. phần lớn que thăm dầu sẽ có tay nắm màu vàng và được nằm ở vị trí trên phần động cơ. Trên que thăm dầu sẽ có những thông tin nhận biết như thông số Max và Min. Khi báo ở trên mức max là dầu đang dư thừa còn dưới mức min thì động của của xe ô tô đang thiếu dầu bôi trơn 

Khi que thăm dầu đều báo ở cả hai trường hợp này là đều không tốt cho sự vận hành của xe. Vì vậy cần có biện pháp khắc phục để bảo đảm tốt nhất tính vận hành của xe luôn ở trạng thái ổn định. 

Khi muốn tìm hiểu đi xe ô tô nên đi bao nhiêu lâu thì thay nhớt thì dựa vào kinh nghiệm này người lái xe có thể chủ động được thay nhớt. Đó là khi động cơ nóng thì dầu không được cao hơn max và khi động cơ nguội, dầu không được thấp hơn min

Những Lưu Ý Trong Quá Trình Thay Dầu Nhớt Cần Nắm Rõ 

Những lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe ô tô như: mở nắp đậy dầu để không khí thông vào trong. Khi tiến hành xả dầu, phải kiểm tra kỹ các vị trí ốc xả dầu động cơ cũng như dầu hộp số để tránh xả nhầm. Khi tháo ốc xả nên kiểm tra kỹ càng long đền, trường hợp bị hỏng thì thay mới luôn. Trong khoảng thời gian xả hết dầu, có thể thực hiện kiểm tra bề mặt lốp ô-tô và các ốc gầm xe và các bộ phận khác của xe. 

Tùy từng loại hãng xe, mỗi loại động cơ sẽ có cơ chế làm việc sẽ khác nhau và đi xe ô tô nên đi bao nhiêu lâu thì thay nhớt. Thì theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì dầu động cơ phân loại sẽ được theo chỉ số độ nhớt. Vì vậy khi thay và rót dầu vào động cơ, cần làm sạch nắp đầu dầu, kiểm tra mức dầu và làm sạch xung quanh vị trí đổ dầu. Nhằm không xảy ra tình trạng dầu tràn khỏi động cơ và dễ gây ra cháy nổ. 

Xem thêm bài viết tham khảo: BẢO DƯỠNG ĐIỀU HOÀ Ô TÔ

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC 579

AUTO HC 579  “Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa ”

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979.427.059

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi