579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

 

Việc bảo dưỡng ô tô sau một thời gian đi vào hoạt động là điều hết sức quan trọng và thiết yếu. Không chỉ giúp xe được hoạt động trơn chu, an toàn mà còn kéo dài tuổi thọ của xe. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu hơn về dịch vụ này nhé.

Bảo dưỡng ô tô là gì?

Bảo dưỡng xe ô tô cũng giống như hoạt động khám sức khỏe định kỳ của con người. Xe hơi qua một giai đoạn dùng và đi vào hoạt động các chi tiết, bộ phận cấu thành đều bị hao hụt và giảm bớt giá trị. Do vậy, bảo dưỡng xe hơi chính là biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế các chi tiết, bộ phận. Có dấu hiệu hoạt động không ổn định hoặc hư hỏng. Mục đích của hoạt động này là chăm sóc xe kịp thời để chúng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn khi vận hành.

Nhưng, chủ xe cần nắm vững những quy chế bảo dưỡng ô tô, thông tin bảo dưỡng xe 4 bánh và chi phí bảo dưỡng. Vì thế, không những giúp p bạn phát hiện và có biện pháp khắc phục đúng lúc. Còn giúp bạn giảm thiểu tiền bạc và công sức trước thời điểm những trục trặc trở thành to hơn và không thể tân trang.

Bảo dưỡng ô tô gồm những gì?

Trong tiến trình bảo dưỡng xe hơi các kỹ thuật viên sẽ thực hiện các bước kiểm tra toàn bộ chiếc xe. Tiếp đó, sẽ nhận xét hiện trạng các chi tiết, bộ phận của xe. Họ sẽ đề xuất phương án bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết, bộ phận đó với chủ xe. Ứng với mỗi cấp bảo dưỡng sẽ có trình tự kiểm tra và các phần cần bảo dưỡng, thay thế.

Nội dung bảo dưỡng ô tô các cấp tại HC AUTO 579 

Việc nắm rõ nội dung bảo dưỡng xe hơi gồm những gì sẽ giúp chủ xe có thể dự toán được chi phí. Cũng như thời gian chờ đợi khi mang xe đi bảo dưỡng tránh tình trạng làm lỡ việc của họ. Dưới đây, AUTO HC 579 phân loại các cấp bảo dưỡng xe ô tô. Mời quý khách hàng tham khảo.

Bảo dưỡng ô tô cấp 1

Bảo dưỡng ô tô cấp 1 là bảo dưỡng định kỳ cho ô tô đã đi được 5000 km. Đây là nhóm bảo dưỡng cấp nhỏ, giai đoạn xe còn mới nhưng lại có vai trò quan trọng đến việc vận hành xe sau này. Bảo dưỡng xe ô tô cấp 1 giúp chủ xe kịp thời phát hiện các lỗi trên xe và khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Các hoạt động của bảo dưỡng xe ô tô cấp 1 là:

- Vệ sinh thổi bụi cho khoang máy

- Thay nhớt máy ô tô

- Vệ sinh lọc gió động cơ

- Vệ sinh lọc gió điều hòa

Bảo dưỡng xe ô tô cấp 2

Là hoạt động bảo dưỡng xe ô tô các cấp khi xe đi được 10.000 km. Hạng mục bảo dưỡng cấp 2 bao gồm các hoạt động của cấp 1 và có thêm những dịch vụ khác như:

- Thay lọc nhớt xe ô tô

- Đảo lốp cho ô tô

- Kiểm tra góc đặt bánh xe ô tô

- Vệ sinh hệ thống bôi trơn của xe bằng dung dịch

Bảo dưỡng ô tô cấp 3

Bảo dưỡng cấp 3 dành cho ô tô đã đi được 20.000 km. Bảo dưỡng xe ô tô cấp này có những hoạt động sau:

- Vệ sinh thổi bụi cho khoang máy

- Thay nhớt máy ô tô

- Vệ sinh lọc gió động cơ

- Vệ sinh lọc gió điều hòa

- Thay lọc nhớt xe ô tô

- Đảo lốp cho ô tô

- Bảo dưỡng phanh xe ô tô

- Kiểm tra góc đặt bánh xe ô tô

- Vệ sinh hệ thống bôi trơn của xe bằng dung dịch

- Vệ sinh dàn lạnh điều hòa, vệ sinh họng hút bướm ga và van không tải

Bảo dưỡng xe ô tô cấp 4

Bảo dưỡng cấp 4 tương đương với xe đã đi được 40.000 km. Bảo dưỡng ô tô các cấp này bao gồm hoạt động của bảo dưỡng cấp 3 và có thêm một số hoạt động như:

- Thay dầu lái, thay dầu cầu và thay dầu số

- Thay nước làm mát cho xe

- Thay lọc nhiên liệu xe ô tô

- Thay dây Curoa của động cơ

- Vệ sinh hệ thống kim phun

- Bảo dưỡng máy đề ô tô

Bảo dưỡng ô tô cấp 5

Bảo dưỡng xe ô tô cấp 5 tương tự như bảo dưỡng cấp 4. Tuy nhiên có thêm một số hạng mục để phù hợp với ô tô đã di chuyển 80.000 km như thay bugi xe ô tô, vệ sinh bảo dưỡng van EGR cho xe ô tô bán tải.

Chi tiết quy trình bảo dưỡng ô tô tại AUTO HC 579 

Cách tân trang bảo dưỡng xe 4 bánh sẽ giúp các bác tài nhận xét được. Trung tâm bảo dưỡng đó có uy tín - giá trị và chuyên môn cao hay không. Một cách bảo dưỡng xe hơi quy chuẩn thường trải qua 12 bước như sau :

Bước 1: Thu nhận xe, xin thông tin và lập dữ liệu khách hàng

 • Cố vấn dịch vụ chỉ dẫn khách dừng xe đúng vị trí và tiến hành chào hỏi khách.

 • Ghi nhận thông tin xe và khách hàng. Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về dịch vụ bảo dưỡng xe. Xác nhận hiện trạng xe của khách trước khi làm dịch vụ: có các vết trầy xước, nứt vỡ và các vật dụng có trên xe.

 • Cố vấn dịch vụ trùm áo ghế, bọc vô lăng và thảm lót sàn. Cho xe của khách hàng trước thời điểm thực hiện dịch vụ.

Bước 2: Kiểm tra, đánh giá, tiếp nhận tình trạng xe và yêu cầu từ khách hàng trước khi bảo dưỡng ô tô 

 • Kỹ thuật viên đánh giá sơ bộ về tình trạng xe sau khi kiểm tra.

 • Kết hợp với các yêu cầu của khách hàng. Đưa ra những mục căn bản cần bảo dưỡng cho xe.

 • Nhân viên kỹ thuật đánh xe vào khu làm dịch vụ.

Bước 3: Tư vấn dịch vụ và gửi đến khách hàng bảng báo giá

 • Cố vấn dịch vụ mời khách hàng vào khu vực phòng chờ.

 • Xác nhận với khách hàng các hạng mục bảo dưỡng và tiến hành lập bảng báo giá.

 • Sau đó, cố vấn viên sẽ gửi đến khách hàng bảng bảo giá và tư vấn giải thích về tình trạng của xe. Ví dụ như nguyên nhân hư hỏng từ đâu, biện pháp khắc phục, dự trù kinh phí và thời gian dự định hoàn thành dịch vụ. Nếu có phát sinh thêm sẽ báo khách sau.

 • Cố vấn dịch vụ xin xác nhận khách chấp thuận làm dịch vụ.

Bước 4: Lập lệnh sửa chữa, bảo dưỡng ô tô và chuyển lệnh xuống kỹ thuật viên

 • Cố vấn dịch vụ làm lệnh sửa chữa và chuyển lệnh xuống cho tổ trưởng tổ kỹ thuật và giao việc cho kỹ thuật viên

Bước 5: Kỹ thuật viên tổ chức bảo dưỡng xe

 • Kỹ thuật viên tổ chức kiểm tra kỹ toàn thể xe. Tổ chức bảo dưỡng xe theo lệnh sửa sang, đúng trình tự và thời gian quy định. Nếu có nảy sinh sẽ báo tham mưu giải pháp để thông tin và lấy quan điểm của khách hàng.

 • Tình huống, phát hiện các hư hỏng nảy sinh cần báo tham mưu giải pháp để thông tin và xin quan điểm khách.

Bước 6: Kiểm tra giá trị giải pháp bảo dưỡng ô tô và chạy thử

 • Kể từ khi hoàn thành lệnh tân trang, kỹ thuật viên kiểm tra tất cả xe và tiến hành chạy thử.

Bước 7: Vệ sinh sàn xe, rửa vỏ

Nhân viên kỹ thuật tổ chức vệ sinh và rửa vỏ xe bằng kỹ thuật không chạm.

Bước 8: Chuyên viên giải pháp kiểm tra xe lần cuối trước thời điểm giao xe

 • Kỹ thuật viên kiểm tra xe và vật dụng trên xe cho khách.

 • Đảm bảo các dịch vụ đã được thực hiện và hoàn thành.

Bước 9: Thanh toán

 • Thủ quỹ tiến hành thanh toán và viết hóa đơn nếu khách hàng yêu cầu.

Bước 10: Tiến hành bàn giao xe cho khách hàng

 • Trước khi giao xe cho khách hàng, cố vấn viên cần khách hàng xác nhận. Nội dung các công việc đã được hoàn thành theo báo giá phê duyệt. Đưa ra những lưu ý về việc sử dụng xe cũng như hiện trạng xe để khách hàng chủ động khi lái xe.

 • Tháo bọc ghế, thảm trải sàn và bọc vô lăng

Bước 11: Chăm sóc khách hàng sau dịch vụ bảo dưỡng ô tô 

 • Nhân sự chăm sóc khách hàng liên hệ với người tiêu dùng để hỏi về tình trạng xe. Kể từ lúc bảo dưỡng có ổn không, có gặp khó khăn gì không?

 • Xin đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng khi bảo dưỡng xe tại Auto HC 579.

Bước 12: Hậu mãi

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi thăm khách hàng về tình trạng thực tế của xe. Nhắc khách hàng về lịch thay dầu, lịch đăng kiểm xe….

 • Xin ý kiến đóng góp của khách hàng nhằm gia tăng chất lượng

 •  Gửi các chương trình khuyến mãi qua SMS, gọi điện, email,…

 • Cung cấp mẫu phiếu kiểm tra đánh giá hiện trạng xe (nếu được)

Có nên bảo dưỡng xe 4 bánh ở hãng không?

Nguyên do hàng chục triệu người lưỡng lự nên bảo dưỡng xe hơi tại hãng hay gara ngoài hầu hết là vì khoản tiền phải trả. Bình thường kinh phí bảo dưỡng xe ở gara ngoài giảm so với bảo dưỡng ở hãng. Nguyên nhân hầu hết là do gara ở bên ngoài có chi phí vận hành thấp , phương pháp bảo dưỡng nhạy bén hơn nên giúp tiết giảm nhiều các khoản chi, giá linh kiện, phụ tùng linh kiện thay thế ít hơn ...

Cho nên bảo dưỡng ô tô ở bên ngoài hay ở hãng? Theo kinh nghiệm của đông đảo mọi người, bảo dưỡng xe hơi ở gara ngoài mặc dù mức giá thấp. Nhưng thường đi kèm với rủi ro cao như thay thế phụ tùng dởm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thợ sửa chữa không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến sửa sai sót… Dẫu vậy, chuyện này không đồng nghĩa rằng cứ bảo dưỡng ở gara ngoài là sẽ gặp hiện tượng này. Mà lại lệ thuộc vào giá trị của từng gara.

Bảo dưỡng ở hãng thì có tính đảm bảo tốt hơn. Do quy trình làm việc nghiêm ngặt. Sử dụng các linh kiện, phụ tùng thay thế là hàng xịn đảm bảo chất lượng, dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng tốt ... Nổi bật thợ kỹ thuật ở hãng cũng thường thông hiểu về những đặc trưng của xe hơn , có nhiều năm kinh nghiệm ghi nhận và giải quyết vấn đề hoàn thiện hơn.

Bảo dưỡng ô tô ở hãng cam kết tốt hơn tuy nhiên khoản tiền phải chi trả cao. Nếu xe còn đang trong khoảng thời gian bảo hành thì đương nhiên nên đem phương tiện đến bảo dưỡng tại hãng. Nếu xe không còn thời kỳ bảo hành, chủ xe muốn giảm thiểu tiền bạc thì lựa chọn bảo dưỡng tại gara ngoài. Tuy nhiên, chỉ cần lựa các gara được đánh giá cao, có độ tín nhiệm cao.

Nổi bật với các dòng xe hơi hạng vip hay những loại phương tiện chưa phổ biến nhiều ở nước ta như mercedes, audi, bmw, lexus, volvo, subaru, volkswagen, land rover... Nên bảo dưỡng tại hãng.

Thực tiễn sự việc bảo dưỡng xe tại hãng hay ở ngoài hiện nay đã không còn quá khác biệt. Bởi Việt Nam cũng đã có nhiều gara bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp với chính sách giá minh bạch. Cơ sở vật chất tối tân, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chẳng thua kém gì tại hãng.

Nên bảo dưỡng ô tô ở đâu uy tín? 

Ở thời điểm hiện tại, có nhiều garage lớn nhỏ trên cả nước cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe 4 bánh. Trong đó có hàng chục thương hiệu điển hình. Nói đến gara bảo dưỡng ô tô AUTO HC 579 được nhiều chủ xe đánh giá cao về chất lượng và uy tín hàng đầu tại Hà Nội. 

AUTO HC 579 luôn đảm bảo phương án giá rõ ràng, dùng linh kiện, phụ tùng xịn. Có bảo hành kèm theo. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ mà chúng tôi cung ứng. Bên cạnh đó, Auto HC 579 còn được biết đến nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật sửa chữa hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Toàn bộ các kỹ thuật viên đều trải qua kiểm tra liên tục nhằm cam kết tiến hành đúng trình tự, đúng cách.

Bật mí 3 quy tắc mấu chốt lúc bảo dưỡng ô tô thường kỳ chủ xe nên nhớ

Quy tắc số 1: Lưu ý lịch bảo dưỡng ô tô 

Việc bảo dưỡng ô tô cần tiến hành theo thời gian liên tục để bảo đảm các chi tiết, bộ phận của xe chạy ổn định nhất. Chủ xe nên có một cuốn sổ bảo dưỡng để giám sát chuẩn xác, tránh để quá thời gian và hao tốn nhiều tiền bạc cho lịch bảo dưỡng dày đặc.

Quy tắc số 2: Kiểm tra xe thường xuyên

Không chỉ nằm ở việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Trước thời điểm đưa xe vào hoạt động, chủ xe nên kiểm tra và để ý theo dõi vài ba bộ phận cơ bản của xe để tránh rủi ro. Những hệ thống mà chủ xe có thể kiểm tra gồm có :

Chuỗi phanh: Kiểm tra độ ổn định lúc phanh, độ mòn của má phanh, dầu ống phanh và phanh thử xem có phát tiếng lạ không. Nếu nhận diện tình huống lạ bạn nên tới trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và cải thiện sớm nhất có thể để tránh gây nguy hiểm khi lái xe.

Chuỗi lái: Điều chỉnh bánh lái nhẹ nhàng và xem tay lái có bị lệch hoặc bị nặng tay lái hay không.

Chuỗi treo: Kiểm tra mức độ cứng chắn và khả năng giảm thiểu chấn, lò xo, cao su ...

Hệ thống đèn pha: Bật tắt và xem xét hoạt động của chuỗi các đèn thắp sáng của xe bằng mắt thường.

Đèn nhắc nhở trên đồng hồ taplo: Đảm bảo các đèn phải sáng hết sau 60s kể từ lúc bật. Kể từ lúc máy nổ, các đèn này phải tắt hết. Nếu đèn còn sáng, chủ xe cần kiểm tra lại bộ phận đó.

Ắc quy: Bình ắc quy cần được kiểm tra chuyên môn cao mỗi tháng 1 lần. Bên cạnh đó, chủ xe cần bảo đảm vệ sinh, mức dung dịch ... của bình ắc quy mỗi khi dùng.

Lốp xe: Bánh xe có thể kiểm tra bằng mắt thường về độ mòn và độ căng của bánh xe.

Cần gạt mưa, dung dịch rửa kính: Các bộ phận này phải làm việc bình thường. Cần kiểm tra bộ phận này liên tục trong hoàn cảnh khí hậu không ổn định.

Dung dịch giảm nhiệt động cơ: Bảo đảm dung dịch giảm nhiệt luôn đầy đủ và thay thế, bổ sung vào đúng lúc.

Quy tắc số 3: Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng ô tô được tín nhiệm cao, chất lượng

Quy tắc sau cùng trong tiến trình bảo dưỡng xe hơi mà chủ xe cần dõi theo. Là chọn lựa được trung tâm bảo dưỡng xe hơi được tín nhiệm cao, chất lượng. Tại AUTO HC 579, phương pháp bảo dưỡng được thắt chặt kiểm soát ngặt sẽ giúp bạn luôn ưng ý và yên tâm với mọi hành trình.

Người tiêu dùng cũng nên quan tâm đến loại phương tiện mình đang dùng và những yêu cầu riêng của xe. Hãy liên hệ trực tiếp với AUTO HC 579 khi bạn cần giải đáp về bảo dưỡng xe hơi thường kỳ hoặc có yêu cầu bảo dưỡng bộ phận, toàn thân cho xế hộp. 

Hi vọng bài viết chia sẻ về bảo dưỡng ô tô các cấp sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC 579

AUTO HC 579  “Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa ”

Cố vấn dịch vụ: 0979.42.70.59

Hỗ trợ khách hàng 24/7: 0979.42.70.59

Chăm sóc khách hàng: 0979.427.059

Email: [email protected]

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi