579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Turbo và kim phun là hai bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ đốt trong và nhiên liệu. Hỗ trợ đắc lực quá trình hoạt động của ô tô. Sửa chữa turbo, kim phun là công việc cần thiết giúp hệ thống động cơ làm việc công suất tốt.

Tìm hiểu về sửa chữa turbo, kim phun

Khái niệm hai bộ phận turbo, kim phun xe ô tô

Turbo hay còn gọi là turbocharger, là bộ tăng áp động cơ ô tô. Turbo là một bộ phận trong hệ thống động cơ có công dụng làm tăng công suất của động cơ đốt trong. Thiết bị này thực hiện nhiệm vụ bằng cách lấy không khí từ luồng khí thải với nhiệt độ và áp suất cao. Đưa không khí nén vào trong buồng đốt làm cho tuabin quay. Theo định luật bảo toàn năng lượng sẽ chuyển đổi động năng cao thành thế năng cao.

Turbo được làm bằng các chất liệu tốt nên tuổi thọ cao. Tùy vào tần suất bảo dưỡng hay thời điểm di chuyển. Một thiết bị có thể cho xe đi được quãng đường từ 200.000 đến 300.000km.


Turbo tăng áp 

Kim phun là bộ phận cuối cùng của hệ thống cấp nhiên liệu cho động cơ xe. Kim phun có nhiệm vụ là cung cấp nhiên liệu sạch cho hệ thống động cơ. Bằng cách bơm và phun trực tiếp nhiên liệu vào buồng đốt để đốt cháy nhiên liệu. Sinh ra năng lượng để động cơ hoạt động.

Tùy vào hãng xe mà các nhà sản xuất sẽ có đề xuất. Cứ khoảng 15.000 đến 20.000km di chuyển thì nên vệ sinh hoặc thay mới kim phun. Trường hợp xe di chuyển trong môi trường bụi bẩn, kim phun rất dễ bị bám cặn bẩn, tạp chất. Hãy đem xe đi kiểm tra và bảo dưỡng kim phun.


Sửa chữa kim phun 

Tại sao nên sửa chữa turbo, kim phun định kỳ

Bất kì bộ phận nào nằm trong hệ thống động cơ đều cần phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Turbo và kim phun cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan hay chủ quan mà chủ xe chưa bảo dưỡng được gây nên hậu quả không mong muốn,

Dưới đây là một số hậu quả turbo, kim phun khi bị hỏng:

 • Trong turbo có tiếng động lạ: trường hợp này turbo không cung cấp liên tục nhiên liệu cho động cơ, các thiết bị dần bị trục trặc. Nên các hoạt động không liên hoàn, va chạm vào nhau gây tiếng động lạ trong động cơ.
 • Động cơ hoạt động yếu hơn bình thường. Do việc cấp nhiên liệu vào buồng máy không được thường xuyên. Gây ra việc tăng công suất động cơ bị không cao. Động cơ sẽ yếu dần. Trong quá trình di chuyển xe tăng tốc khó khăn hay bị ì máy.
 • Động cơ khó nổ, hoặc chết máy khi đang di chuyển. Có thể khi leo dốc sẽ bị chết máy.


Kiểm tra bảo dưỡng kim phun định kỳ

 • Xe ô tô tiêu hao nhiên liệu quá mức bình thường. Turbo, kim phun bẩn làm cho việc bơm nhiên liệu bị chệch hướng, tăng suất cho xe bị gián đoạn nên tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn bình thường
 • Khi turbo, kim phun hỏng hoàn toàn thì không thể khởi động xe và di chuyển. Nhiên liệu không cung cấp được cho hệ thống động cơ khiến động cơ không thể hoạt động được Do đó, việc sửa chữa turbo, kim phun định kỳ là hoàn toàn cần thiết.

Dấu hiệu nhận biết turbo, kim phun cần sửa chữa

Dấu hiệu turbo xe ô tô cần sửa chữa

 • Hao dầu bôi trơn động cơ: turbo có tác dụng bơm dầu và làm mát động cơ. Turbo bị hỏng nên quá trình bơm dầu sẽ hao tốn nhiều

 • Hỏng hệ thống dẫn dầu: Việc bơm dầu không được đầy đủ, hệ, động cơ bị ảnh hưởng và hệ thống dẫn dầu có thể hỏng.

 • Mòn bạc hay bi: turbo hỏng, nhiệm vụ bôi trơn thiết bị cũng sẽ bị ảnh hường trong đó có bạc và bi 

 • Rò rỉ hoặc vỡ ống dẫn khí.


Sửa chữa và bảo dưỡng turbo, kim phun

Khi gặp các dấu hiệu sau thì cần kiểm tra và sửa chữa kim phun

 • 1. Động cơ bị mất lửa

 • 2. Đèn báo kiểm tra động cơ bật sáng

 • 3. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém: 

 • 4. Rò rỉ xăng

 • 5. Mùi nhiên liệu

 • 6. Ô tô không nổ máy 

Địa chỉ gara sửa chữa turbo, kim phun tại Hà Nội

Gara Auto HC là gara sửa chữa và bảo dưỡng có quy mô hàng đầu tai Hà Nội.


Hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng xe tại gara Auto HC 579

Chi phí và thời gian sửa chữa, bảo dưỡng turbo, kim phun cho xe ô tô sẽ không mất quá nhiều nếu bạn sửa chữa đúng thời điểm. Việc của bạn là đưa xe đến với Auto HC 579, còn lại đã có chúng tôi lo cho bạn.

Khi đến với gara, quý khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn sửa chữa, khắc phục sự cố xe. Ngoài ra còn có các dịch vụ bảo dưỡng tổng hợp, đại tu sửa các bộ phận chuyên nghiệp

Hiện nay, hoạt động sửa chữa turbo, kim phun là hoạt động mà khách hàng đánh giá rất cao và cũng là hoạt động được bảo dưỡng nhiều nhất tại gara.

Gara sở hữu không gian rộng rãi thoáng mát đảm bảo an toàn lao động. Hơn nữa, cơ sở vật được Gara luôn chú trọng đầu tư và nâng cấp. Đặc biệt là yếu tố con người. Gara Auto HC 579 có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, nghiệp vụ, với nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn không làm cho quý khách hàng thất vọng khi đặt chân đến với Auto HC 579. 

GARAGE AUTO HC 579 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline: 0926.23.39.39 - 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi