579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Turbo tăng áp ô tô có công năng quan trọng giúp cho động cơ ô tô hoạt động mạnh mẽ. Khi gặp sự cố chắc chắn là động cơ hoạt động kém hoặc ngừng hoạt động. Điều cần thiết là tìm kiếm dịch vụ để sửa chữa turbo tăng áp cho xe của bạn.

Tìm hiểu về sửa chữa turbo tăng áp 

Sửa chữa và bảo dưỡng turbo tăng áp giúp động cơ hoạt động êm ái, ổn định. Đảm bảo cho thiết bị hoạt động công suất cao và bền bỉ. Hơn nữa, còn giúp tăng tuổi thọ của động cơ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hoặc thay thế.

Turbo tăng áp là gì?

Turbo tăng áp (hay còn gọi là Turbocharger là một thiết bị có nhiệm vụ tiếp nhận dòng khí thải động cơ với nhiệt độ cao và áp lực lớn. Làm giãn nở không gian tua bin và làm cho tuabin quay. Turbo tăng áp có tác dụng chuyển đổi động năng lớn sang thế năng mà năng lượng được bảo toàn.


Bộ phận Turbo tăng áp xe ô tô

Công dụng của turbo tăng áp giúp công suất động cơ có thể tăng lên đến 50%.

Nguyên nhân gây hư hỏng cần sửa chữa turbo tăng áp

Một vấn đề quan trọng là cần xác định được nguyên nhân gây hư hỏng của turbo tăng áp. Có thể lỗi từ một yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến turbo tăng áp. Việc xác định được nguyên nhân cũng giúp lãng phí khi thay mới bộ turbo tăng áp mới.

Thông thường có các nguyên nhân sau:

 1. Dầu bôi trơn động cơ đã quá cũ: dầu từ động cơ được đưa đến turbo tăng áp để bôi trơn các chi tiết có trong turbo. Theo thời gian sử dụng, dầu hết hạn mất tác dụng bôi trơn. Làm cho bộ máy của turbo tăng áp không con trơn tru gây hư hỏng.
 2. Môi trường làm việc của Turbo tăng áp có nhiệt độ cao quá mức: cùng với dầu bôi trơn thì hệ thống làm mát gặp sự cố. Dẫn đến động cơ làm việc không được thổi không khí mát. Turbo làm việc quá sức cũng dẫn đến hư hỏng.
 3. Xuất hiện vật thể lạ trong turbo tăng áp: điều này nguyên nhân là bất cẩn của người thợ sửa ô tô. Lắp ráp không chính xác. Vật thể này sẽ gây hư hại nặng nề cho turbo tăng áp

.
Nguyên nhân gây hư hỏng Turbo tăng áp

Quy trình sửa chữa turbo tăng áp

Sửa chữa turbo tăng áp định kỳ cho xe ô tô

Việc bảo dưỡng ô tô định kỳ là chủ xe thường làm. Bảo dưỡng, sửa chữa turbo tăng áp cũng nằm trong quy trình bảo dưỡng chung của xe.

Các bước cơ bản khi sửa chữa bảo dưỡng turbo tăng áp định kỳ:

 • Bước 1: Xác định vị trí turbo. Tháo vỏ turbo tăng áp
 • Bước 2: Tách rời các chi tiết của turbo tăng áp
 • Bước 3: Đưa các chi tiết đã tháo rời của turbo vào trong dung dịch làm sạch để loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét…
 • Bước 4: Dùng dung dịch vệ sinh chuyên biệt để rửa lại các bộ phận của turbo tăng áp.
 • Bước 5:  Cân bằng trục rotor turbo lại đúng chuẩn, sau đó lắp lại các chi tiết. Thay mới như ống lót, vòng đệm, bi…nếu cần 
 • Bước 6: Tiền hành lắp ráp turbo tăng áp lên động cơ
 • Bước Cuối cuối cùng là kiểm tra hoạt động của turbo tăng áp nhờ thiết bị chuyên dụng.

 • Sửa chữa turbo tăng áp tại gara

Sửa chữa đại tu turbo tăng áp cho xe ô tô

Khi trục và bánh cánh turbo tăng áp bị hỏng thì sẽ thực hiện đại tu cho turbo. Quy trình thực hiện tương tự với quy trình sửa chữa turbo tăng áp định kỳ.

Công đoạn đại tu khác với định kỳ là thay thế rotor, trục và cánh bị mòn. Có thể thay thế toàn bộ hoặc một số bộ phận chi tiết của turbo.

Lưu ý khi thay thế các bộ phận của turbo. Nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra lại các thông số bộ phận vừa thay thế có đáp ứng với hoạt động của động cơ hay không. Tránh việc công suất không phù hợp gây hỏng động cơ. 


Kiểm tra lại các thông số của turbo tăng áp khi sửa chữa

Sửa chữa turbo tăng áp tại Hà Nội

Ngoài việc đem xe đến các hãng để bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Chủ xe có thể lựa chọn gara ô tô uy tín để sửa chữa turbo tăng áp tại Hà Nội, trong đó có Auto HC 579

Auto HC 579 Garage là một trong những địa chỉ gara uy tín hàng đầu tại Hà Nội.Auto HC 579 thực hiện các hạng mục dịch vụ như:

 • Sửa chữa, bảo dưỡng: Bảo dưỡng ô tô định kỳ, bảo dưỡng điều hoà, đại tu động cơ ô tô, sửa chữa hệ thống điện, sửa chữa hộp số tự động, sửa chữa máy-gầm-điện…
 • Chăm sóc ô tô: Đánh bóng sơn xe, phủ bóng Ceramic, dọn nội thất ô tô, dán cách âm chống ồn, làm sạch và bảo dưỡng khoang máy…
 • Sơn, sửa chữa thân xe ô tô: Sơn đổi màu, sơn dặm, sơn vá, phục hồi xử lý vết xước và va chạm do tai nạn…
 • Phục chế gương đèn: vá đèn, làm lại mặt đèn, thay mặt đèn, đánh bóng đèn, sửa gương, cắt gương,...


Gara sửa chữa ô tô uy tín 

Khi có nhu cầu về các dịch vụ tư vấn chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, các bạn hãy liên hệ với Gara Auto HC 579 bằng 2 cách:

 • Gọi tổng đài 24/24 giờ 0979.42.70.59
 • Hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fb Garage auto HC 579

GARAGE AUTO HC 579 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi