579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

 

Một gara sửa chữa ô tô uy tín và chuyên nghiệp được thể hiện qua chất lượng dịch vụ. Yếu tố con người là điều tiên quyết hình thành nên. Hãy cùng tìm hiểu về đội ngũ nhân viên tại Auto HC 579.

Đôi nét cơ bản về nghề sửa chữa ô tô

Sửa chữa ô tô là gì?

Sửa chữa ô tô là một trong các ngành nghề công nghiệp dịch vụ. Sử dụng các máy móc trang thiết bị liên quan để khắc phục sự cố máy móc của xe ô tô. Nghề sửa chữa đòi hỏi người thợ phải có trình độ, kinh nghiệm làm việc và thái độ kiên trì đối với nghề.

Nhiệm vụ của thợ sửa chữa ô tô như thế nào?

Nghề nào cũng có khó khăn, nghề sửa chữa cũng vậy. Nhiệm vụ của người thợ sửa chữa:

Làm việc tinh thần trách nhiệm cao. Hoàn thành mục tiêu mà gara đề ra

Tận tình sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô cho khách hàng. Đảm bảo lái xe an toàn

Giúp đỡ đội nhóm sửa chữa hoàn thành công việc

Luôn trau dồi học hỏi kinh nghiệm nâng cao tay nghề.


Thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu của gara đặt ra. Mỗi người thợ phải đáp ứng các phần việc sau:

  1. Lắng nghe yêu cầu của khách hàng để nắm được tình trạng hư hỏng của xe

  2. Kiểm tra các sự cố và các vấn đề liên quan đến sự cố đó để xác định nguyên nhân

  3. Trao đổi với khách hàng về tình trạng của xe. Giải đáp các thắc mắc liên quan 

  4. Tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng sau khi đã thống nhất với khách hàng.

  5. Bàn giao lại xe cho khách sau khi đã kiểm tra, đi thử

  6. Tư vấn cách vận hành ô tô để tránh hư hỏng không đáng có 

  7. Chăm sóc và bảo hành dịch vụ cho khách hàng 


Công việc hàng ngày của thợ sửa chữa ô tô

Kỹ năng cần có của một thợ sửa chữa ô tô

Để đáp ứng được yêu cầu của nghề và cũng để có mức lương cao thì tay nghề phải tốt. Như vậy thì khách hàng mới yên tâm giao xe cho bạn để sửa chữa và bảo dưỡng. Đồng thời chủ gara cũng tin tưởng giao phó nhiều công việc. Vậy, kỹ năng cần có của một người thợ là:

Kỹ năng bảo dưỡng và sửa chữa ô tô cơ bản đến nâng cao

Một người thợ, kể cả thợ chính và thợ phụ đếu phải biết được kỹ năng này. Nắm bắt được quy trình sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô từ cơ bản đến các chi tiết phức tạp, Kỹ năng này được đào tạo đầu tiên khi sửa chữa xe, Hãy cố gắng thực hiện từng bước chuẩn chỉnh để có quy trình hoàn thiện chuyên nghiệp nhất.

Các dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cơ bản: thay dầu hệ thống động cơ, thay lốp xe, vá xe ô tô. Kiểm tra quạt gió, hệ thống lọc gió, 

Đến các chi tiết như turbo, kim phun, hệ thống điện, hệ thống điều khiển xe ô tô. Người thợ cần nắm vững kiến thức để xử lý các tình huống.


Kỹ năng sửa chữa từ cơ bản đến năng cao

Sử dụng các máy chẩn đoán thành thạo 

Với công nghệ tiến tiến, nhiều máy móc hiện đại ra đời. Việc đào tạo thợ sửa chữa ô tô trong trường lớp cũng được đào tạo về cách sử dụng máy móc. Đặc biệt là máy chẩn đoán, giúp xác định nhanh chóng nguyên nhân sự cố. 

Xác định được nguyên nhận thì khắc phục lỗi sẽ xử lý kịp thời. Giảm thiểu thời gian và chi phí sửa chữa cho khách hàng. Đó là một mắt xích quan trọng trong xây dựng chất lượng sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp

Sử dụng tài liệu tham khảo và phần mềm sửa chữa ô tô 

Kiến thức là vô hạn. Một người thợ giỏi là luôn biết trau dồi kiến thức cho bản thân. Việc sử dụng các tài liệu tham khảo nâng cao tay nghề là rất tốt. Hơn nữa việc đọc thêm các sách hướng dẫn sử dụng phần mềm nâng cao rất cần thiết. Giúp khắc phục lỗi sửa chữa nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Ngoài các kỹ năng chuyên môn thì thợ sửa chữa cần có khả năng quan sát tốt. Quan sát và xử lý các tình huống khách hàng đang gặp phải. Xử lý tình huống khách không hài lòng về dịch vụ cũng cần có cách giải quyết hài hòa, thuyết phục.


Thợ sửa chữa có kỹ năng cao

Tại sao lại chọn nghề sửa chữa ô tô

Nhu cầu thị trường sửa chữa ngày một cao. 

Ở Việt Nam thợ sửa chữa có chuyên môn cao thì chưa có nhiều. Các dòng xe nhập cũng khá phổ biến. Hệ thống động cơ thì càng ngày tinh tế đòi hỏi thợ sửa chữa có chuyên môn và có kinh nghiệm 

Không chỉ có dòng xe sang mà cả xe đời mới có giá trị trung bình. Các chủ xe cũng đòi hỏi thợ sửa chữa có tay nghề. Bởi vì giá trị của chiếc ô tô đâu phải là thấp. Hơn nữa lượng nhân viên có tay nghề ở nước ta hiện nay lại khan hiếm. Đây cũng là thế mạnh cho các gara uy tín nhưng cũng là quá tải đối với gara có thợ giỏi.

Tại gara Auto HC sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, có kỹ thuật cao. Vì vậy được khách hàng đánh giá rất cao về các dịch vụ sửa chữa tại gara. 


Nhu cầu thợ sửa chữa ô tô hiện nay khá cao

Mức lương cho thợ sửa chữa ô tô hấp dẫn

Nói về tiền lương thì cũng không nói được chính xác. Nhưng có một điều chắc chắn, thợ giỏi tay nghề chắc chắn là cao hơn đối với các thợ phụ. 

Gara Auto HC 579 có nhiều chính sách đãi ngộ với nhân viên hấp dẫn. Chú trọng xây dựng đội ngũ sửa chữa ô tô tay nghề cao và làm việc có trách nhiệm với công việc. Đặc biệt quan tâm đến thái độ phục vụ khách hàng. Đúng theo khẩu hiệu của gara: CHĂM SÓC VÀ SỮA CHỮA XE ĐÚNG NGHĨA

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Wedsite: https://autohc.vn 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi