579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

 

Để có thể giữ xe luôn hoạt động ở tình trạng tốt sau một thời gian sử dụng thì cần phải đảm bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Đúng Cách Theo Thời Gian Ngắn Hạn

Trong quá trình sử dụng xe ô tô dù đã qua sử dụng lâu hay ngắn thì không thể tránh những trường hợp phát sinh làm xe bị trục trặc và không đảm độ an toàn cho người lái. Nên cần bảo dưỡng xe ô tô đúng cách theo đúng quy trình và thời gian khuyến cáo.

- Kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt

Thao tác này cũng khá đơn giản, các chuyên viên sửa xe sẽ nâng xe lên, sau đó sẽ tháo ốc xả nhớt nhằm xả nhớt động cơ cho sạch. Tiếp đến tháo lọc nhớt kiểm tra và xem động cơ lọc. Thông thường thì xe sẽ thay lọc sau khi đã thay nhớt thứ hai, khi đã kiểm tra xong sau đó sẽ siết lại ốc xả nhớt. Xe tiến hành sẽ được châm chủng loại và đủ số lượng nhớt theo nhà sản xuất cũng như yêu cầu của khách hàng.

- Tiến hành kiểm tra phanh xe 

Hệ thống phanh trên xe đóng vai trò quan trọng trong thời gian điều khiển và vận hành xe. Phanh xe giúp chiếc xe có thể điều chỉnh tốc độ chạy như dừng lại hay giảm tốc độ khi đang chuyển động. Trường hợp phanh gặp vấn đề tắc nghẽn hay bị hỏng hóc sẽ gây ra vấn đề mất an toàn, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa đến tính mạng của con người. Vì vậy, đây cũng là bước nên kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô đúng cách.

- Kiểm tra áp suất lốp xe

Việc kiểm tra áp suất lốp là rất cần thiết và đơn giản để có thể đảm bảo hiệu suất vận hành của lốp. Đối với những lốp có áp suất chuẩn phản ứng lái nhanh nhạy hơn, sử dụng bền và tiết kiệm được nhiên liệu. Lốp quá căng hay quá non sẽ gây ra tình trạng nhanh hư và mòn lốp. Vì vậy cần để lốp ở áp suất đúng giúp vận hành xe ổn định và êm ái hơn.

- Bảo dưỡng đèn ô tô

Một trong những bước để bảo dưỡng xe ô tô đúng cách thì không thể bỏ qua hệ thống đèn xe ô tô. Đây là một bộ phận cần thiết và thường xuyên sử dụng nên cần được thực hiện bảo dưỡng xe thường xuyên. Đảm bảo tầm nhìn người lái và những người khác khi tham gia giao thông. 

Bảo dưỡng xe ô tô dài hạn

 

Khách hàng cũng cần phải chú ý đến một số bộ phận quan trọng như sau để đảm bảo quá trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách và không bị bỏ xót những bộ phận khác của xe ô tô. 

- Vệ sinh thường xuyên lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ giúp lọc sạch không khí từ trong trước khi không khí hòa trộn với nhiên liệu và đi vào trong buồng đốt. Khi lọc gió bị rách thì sẽ bị bụi bẩn lọt qua và đi vào bên trong động cơ. Điều này ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ cũng như gây các tổn thất cho máy.

- Bảo dưỡng Ắc - quy

Ắc quy ô tô là thiết bị nằm trong hệ thống của xe ô tô. Việc xe có thể đề hay khởi động thuận tiện được hay không sẽ còn phụ thuộc nhiều đến bộ phận ắc quy. Nhiệm vụ chính của ắc quy đó là cung cấp nguồn điện vào trong quá trình khởi động hệ thống động cơ ô tô. Bên cạnh đó, còn cung cấp nguồn điện và lưu trữ vào trong quá trình hoạt động của ô tô như cung cấp điện cho bộ nhớ, khóa điện, ECU…

- Bảo dưỡng xe ô tô đúng cách cần kiểm tra đến Bugi

Sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng xe cần tiến hành bảo dưỡng và phải kiểm tra các động cơ, bộ phận của xe. Đặc biệt là bugi, đây là một bộ phận cần giám sát thường xuyên. Khi bugi có màu đỏ gạch thể hiện thiết bị vẫn đang còn hoạt động tốt. Còn khi Bugi có bụi than trắng bám vào là lúc động cơ đang có vấn đề về hòa khí cần phải xử lý. Ngoài ra, bugi có màu đen là bugi đang bị thừa xăng và thiếu gió. Qua những cách nhận biết trên, khách hàng có thể chủ động thay bugi mà không cần đến garage. 

Lịch trình bảo dưỡng xe ô tô đúng cách dựa theo số KM

Tùy thuộc và mỗi hãng sản xuất xe sẽ có khoảng thời gian nhất định tương ứng cần phải kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng. Sẽ có những xe vận hành tốt ít kiểm tra máy nhưng cũng có xe hệ thống máy kém cần phải kiểm tra xe thường xuyên. Vì vậy, người lái xe cần đảm bảo việc đi bảo dưỡng xe đúng thời điểm và hợp lý nhất. 

Sau đây là 1 số thời gian nhất định khách hàng có thể tham khảo để bảo dưỡng xe dựa theo số km xe đã đi để bảo dưỡng xe ô tô đúng cách:

- Từ 8.000 cho đến 12.000km: Khách hàng nên thay dầu máy.

- Từ 8.000 cho đến 16.000km: Khách hàng cần đảo lốp.

- Từ 19.000km: Khách hàng cần thay lọc gió.

- Từ 48.000km: Khách hàng cần thay nước làm mát.

- Từ 60.000km: Khách hàng cần thay má phanh.

- Từ 48.000 cho đến 97.000km: Khách hàng cần thay dầu trợ lực lái.

Xem thêm bài viết tham khảo: BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ TOYOTA

G𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.

 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi