579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

 

Hiện nay, việc mở một gara sửa chữa ô tô không khó. Nhưng để xây dựng nó thành một thương hiệu uy tín, chất lượng chuyên nghiệp thì cần có thời gian. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức nhé.

Các yếu tố cơ bản để mở gara sửa chữa ô tô

Tài chính kinh tế 

Điều cốt lõi để kinh doanh là bạn phải có tiền vốn. Tùy vào vốn và ý định kinh doanh của bạn như thế nào. Bạn sẽ quyết định quy mô của gara sửa chữa.

Với kinh nghiệm ít ỏi, và mở gara lần đầu thì nên lựa chọn quy mô vừa phải. Hãy tập trung đi sâu vào chất lượng của dịch vụ.

Địa điểm mở gara sửa chữa ô tô

Yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó là mặt tiền. Hay còn gọi địa điểm vị trí mở gara, một địa điểm tốt và đẹp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Địa điểm đẹp mà nằm trên đất của bạn thì khỏi phải nghĩ đến chi phí thuê rồi. Nhưng nếu phải thuê thì cũng nên xác định dài hạn. Vì để có thời gian xây dựng thương hiệu nữa.

Khi có vị trí thuận lợi thì nên tiến hành xây dựng gara. Hoặc nếu thuê lại của xưởng khác thì nên quy hoạch lại theo cách làm việc sao cho khoa học.


Lựa chọn địa điểm phù hợp để mở gara

Thiết bị, phụ tùng cho gara sửa chữa ô tô 

Trang thiết bị vật tư của một gara sửa chữa ô tô phải đáp ứng theo tiêu chuẩn. Phụ tùng ô tô cung cấp cho khách hàng cũng cần phải đảm bảo

Dưới đây là một số thiết bị cần có cho một gara tiêu chuẩn 

Cẩu nâng xe ô tô. Cơ bản sẽ có hai loại cho bạn lựa chọn là nâng giằng trên hoặc cẩu nâng giằng dưới

 • Cẩu móc động cơ, cầu nâng xe 

 • Máy ép thủy lực 20 tấn trở lên

 • Giá đỡ hộp số.

 • Lắp đặt thiết bị cho phòng sơn ô tô

 • Các thiết bị chẩn đoán điện tử. Kiểm tra hộp ABS, ECU, kiểm tra điện điều hòa

 • Thiết bị kiểm tra điện: điện ắc quy, chẩn đoán hệ thống điện cho ô tô

 • Thiết bị hỗ trợ cho việc làm thân vỏ: máy hàn điện, dụng cụ kéo nắn…phục hồi cho xe bị tai nạn. Khi đi mua sắm các thiết bị này. Bạn sẽ được nhà cung cấp tư vấn tận tình. Lựa chọn như nào là quyền của  bạn.

Trang bị dụng cụ, đồ nghề hỗ trợ sửa chữa. Phần này cũng nên tham khảo. theo kinh nghiệm cho thấy sử dụng đến đâu thì sắm đến đó. Giúp tiết kiệm cho những người mới vào nghề


Thiết bị phụ tùng sửa chữa đầy đủ

Xây dựng gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, chất lượng

Khi đã xác định mở cho mình một gara sửa chữa chuyên nghiệp và chất lượng phải cần có thời gian. Không nóng vội, vì đang kinh doanh là ngành dịch vụ sửa chữa nên cũng cần cho khách hàng trải nghiệm. Nhưng yếu tố cơ bản giúp tạo nên một gara chất lượng

Dịch vụ sửa chữa ô tô đáp ứng nhu cầu cơ bản 

Các dịch vụ sửa chữa ô tô cơ bản: 

 • Sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

 • Sửa chữa hệ thống động cơ: Turbo, kim phun, gầm máy 

 • Sửa chữa hệ thống điện: điện máy lạnh, điều khiển ô tô

 • Các dịch vụ sơn xe, độ xe

 • Thay thế phụ tùng, nội thất xe

Bên cạnh các dịch vụ cơ bản tại gara cũng nên phát triển thêm dịch vụ sửa chữa xe lưu động. Da dạng các loại hình dịch vụ sẽ rất dễ thu hút khách hàng. Đặc biệt là dịch vụ chất lượng, uy tín.


Dịch vụ sửa chữa ô tô đa dạng

Đội ngũ nhân sự của gara sửa chữa ô tô chất lượng 

Yếu tố tiên quyết tạo nên thương hiệu đó chính là yếu tố con người. Hãy tạo một đội nhóm nhân viên: lễ tân, nhân viên kỹ thuật, chăm sóc khách hàng…chuyên nghiệp. Có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc đội nhóm hiệu quả

Nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng luôn lắng nghe ý kiến và nhu cầu của khác. Nắm rõ được quy trình cơ bản và tư vấn rõ ràng tận tình.

Đội ngũ kỹ thuật bao gồm thợ chính và thợ phụ. Nắm bắt được tình huống sự cố của xe. Biết chia sẻ và giải thích cho khách hàng. Yêu cầu trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ tốt.

Kỹ thuật viên phải thành thạo sử dụng các thiết bị chẩn đoán và đọc kết quả chính xác.


Đội ngũ nhân sự chất lượng cao

Thực hiện marketing thương hiệu cho gara sửa chữa ô tô

Xây dựng thương hiệu là vấn đề gara nào cũng phải làm khi xác định kinh doanh lâu dài. Việc quảng bá hình ảnh và chất lượng của gara thông qua kênh marketing được lựa chọn. 

Marketing trực tiếp thông qua người thân gia đinh. Hoặc các cửa hàng kinh doanh xe ô tô. Liên hệ trực tiếp để giới thiệu gara

Kênh gián tiếp xây dựng website, facebook chạy quảng cáo thông qua công ty trung gian. Tại đây họ sẽ xây dựng kế hoạch quảng bá thương hiệu cho gara, để nhiều người biết tới.

Trên đây là kinh nghiệm mở và xây dựng một gara sửa chữa ô tô của Gara Auto HC. Hiện nay gara nhận đào tạo nhân lực sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để tư vấn và hỗ trợ.

Xây dựng thương hiệu uy tín
Xây dựng thương hiệu uy tín

𝐆𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Wedsite: https://autohc.vn 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi