579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

 

Khi lớp vỏ xe ô tô bị hư hỏng, quyết định sơn lại là điều cần phải làm. Việc lựa chọn màu sơn và các loại sơn xe ô tô thích hợp cũng cần tham khảo để nắm được kiến thức cơ bản.

Khái quát chung các loại sơn xe ô tô

Hiện nay, việc sơn xe ô tô được thực hiện khá phổ biến và rộng rãi. Công nghệ sơn cũng được cải thiện nâng cao chất lượng sơn xe hiệu quả.


Tra cứu bảng mã màu sơn trước khi sơn

Hiểu rõ về quá trình sơn ô tô

Sơn ô tô là quá trình loại bỏ đi lớp sơn cũ thay thế bằng lớp sơn mới theo yêu cầu của khách hàng. Người thợ sơn cần thực hiện đầy đủ các quy trình sơn bao gồm các lớp như sau:

 • Lớp sơn chống gỉ. Sau khi mài đi lớp sơn cũ và vệ sinh bề mặt vật thể sơn thì sơn một lớp chống gỉ để bảo vệ cho vật chất không bị ẩm mốc hư hại.

 • Lớp sơn lót. Lớp sơn này tăng khả năng kết dính cho sơn và giúp lên màu chuẩn

 • Lớp sơn màu. Lớp này là lớp màu sơn của xe. Ở bước này người thợ phải có kỹ thuật cao.

 • Lớp sơn bóng. Giữ cho màu sắc được bóng sáng, bảo vệ lớp sơn bên trong.


Quá trình sơn xe ô tô

Đối với các dòng xe sang thì có thể thêm bên ngoài vài lớp sơn nữa để tăng độ thẩm mỹ cho chiếc xe 

Việc tự sơn xe là điều không thể vì quy trình sơn xe rất phức tạp cần nhiều máy móc hỗ trợ. Vì vậy khi cần sơn lại xe, bạn cần đến gara chuyên về các loại sơn xe ô tô để làm mới lại xe.

Thành phần của các loại sơn xe ô tô

Mỗi loại sơn sẽ có tỷ lệ thành phần khác nhau để tương thích với từng loại xe. Nhưng thành phần cơ bản thì giống nhau chỉ khác nhau phần tỉ lệ của nguyên liệu.

Thành phần của sơn ô tô gồm 4 thành phần cơ bản như sau:

 1. Chất tạo màng. Thành phần này có thể chiếm đến 60% thành phần của sơn. Nó có nhiệm vụ là chất kết dính các thành phần bột màu với nhau tạo lớp màng bám chắc vào bề mặt vật thể. Phần trăm của chất tạo màng trong sơn là tùy vào khả năng và mục đích của nó với sơn.

 2. Bột màu. Có thể chiếm đến 40% thành phần cấu tạo của sơn. Nhiệm vụ của bột màu là tạo màu sắc và che phủ cho bề mặt. Màu sắc của sơn cũng ảnh hưởng bởi mắt và ánh sáng. 

 3. Phụ gia trong sơn có nhiệm vụ tăng khả năng kết dính các thành phần của sơn và tăng hiệu suất lên màu chuẩn. Làm tăng hiệu quả cho tạo màng và bám dính. Thành phần này chiếm khoảng 5% thành phần của sơn

 4. Dung môi và chất pha sơn. Nhiệm vụ của dung môi rất quan trọng. Nó là chất dẫn để hòa tan các thành phần của sơn, tạo ra một hỗn hợp sơn đồng nhất. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hòa tan thì dưới nhiệt độ cao của phòng sấy sơn chúng sẽ bay hơi chỉ để lại thành phần chính của sơn.


Sơn xe ô tô tại Gara Auto HC 579

Các loại sơn xe ô tô hiện nay

Hiện nay trên thị trường sơn có khác nhiều mẫu mà và chủng loại. Lựa chọn loại sơn xe ô tô nào tốt phù hợp cũng nên nhờ sự tư vấn của người có kinh nghiệm.

Tình hình chung về thị trường sơn hiện nay

Đại đa số các dịch vụ sơn xe chuyên nghiệp hiện nay tại thị trường Việt Nam đều sử dụng sơn nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan…nhằm đảm bảo chất lượng và bền bỉ.

Trong nước máy móc chưa được nâng cao và kỹ thuật sản xuất sơn ô tô chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường nên nhập khẩu sơn chính hãng sẽ cho được độ bền đẹp màu sơn cũng bóng đạt chuẩn.

Ngày nay, thị trường sơn phát triển như vậy đi đôi với nó cũng có những tiêu cực như sản xuất hàng nhái hàng kém chất lượng. Vậy nên hãy lựa chọn các loại sơn xe ô tô chính hãng và gara uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ. Đơn cử cho dịch vụ chuyên nghiệp bậc nhất tại Hà Nội là gara Auto HC 579


Dòng sơn đến từ Hà Lan - Sơn Sikkens

Các loại sơn xe ô tô phổ biến

Thi trường sơn xe ô tô hiện nay có sự xuất hiện của các loại sơn:

 • Sơn Dupont: được nhập khẩu từ Mỹ.  Có tỷ lệ mai-dơ 70% và sơn là 30%

 • Sơn Debeer: có Xuất xứ Hà Lan, chất lượng tốt, không bị xô nhũ khi phun sơn và tạo màu bóng đẹp

 • Sơn RM: Sơn đến từ thương hiệu của Đức. Có ưu điểm là tạo độ bóng tốt, khô nhanh . Tuy nhiên giá thành hơi cao

 • Sơn Sikkens: Cũng đến từ thương hiệu Hà Lan. Ưu điểm bả matit xốp, dễ mài. Phần sơn lót khô khá nhanh, độ bóng tốt.

 • Sơn Spralac: Một loại sơn  khác được nhập khẩu từ Mỹ. Tỷ lệ sơn:mai-đơ ngược với Dupont 70%:30%

 • Sơn Nippon: Sơn đến từ Nhật Bản. Đây là loại sơn quen thuộc với thị trưởng sơn của người Việt Nam. Chất lượng ổn định, giá cả rất phù hợp với nhiều người việt được nhiều hãng xe tin dùng.

Trên thị trường có các loại sơn xe ô tô khác nhau. Nên để lựa chọn được dòng sơn phù hợp với xe và giá cả hợp lý thì nên chọn gara sửa chữa sơn xe ô tô uy tín như Gara Auto HC 579. Tại đây khách hàng được trải nghiệm dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Hơn nữa sẽ chăm sóc và được bảo hành sơn lâu dài các dịch vụ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Wedsite: https://autohc.vn

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi