579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

 

Tìm hiểu về các loại màu sơn xe ô tô được nhiều người tìm hiểu. Với rất nhiều loại màu bảng màu khác nhau. Để hiểu rõ hơn thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các loại màu sơn xe ô tô hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều màu sơn xe ô tô. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng trong việc đổi màu sơn, phân loại các màu sơn như sau 

Sơn rắn là một trong các loại màu sơn xe ô tô

Trừ các chiếc xe sang trọng thì hầu hết các chiếc ô tô đều được phủ lớp sơn rắn màu cơ bản

.
Màu Sơn rắn cho xe ô tô

Sơn rắn là hỗn hợp sơn acrylic được kết hợp chất làm cứng isocyanate. Kết quả tạo ra một loại màu siêu kết dính bám chắc chắn vào bề mặt của thân xe ô tô.

Loại sơn rắn là các loại màu sơn xe ô tô phổ thông và cơ bản. Màu sắc của loại sơn này thường là màu trắng, màu đỏ, xanh hoặc đen…

Sơn rắn là lớp sơn phủ bề mặt tạo nên trạng thái màu sắc cho xe ô tô. Đi kèm với lớp sơn này là lớp sơn bảo vệ. Giúp xe chống lại ảnh hưởng của nứt nẻ, xước và ảnh hưởng của khí hậu môi trường.

Ưu điểm của sơn rắn thường có giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa. Quy trình thực hiện sơn phủ cũng dễ dàng hơn. 

Sơn rắn là lớp phủ tạo nên trạng thái màu sắc của chiếc xe ô tô. 

Sơn kim loại nằm trong các loại màu sơn xe ô tô

Các loại màu sơn kim loại có công dụng tương đương như màu sơn rắn. Điểm khác ở chỗ là khi hiệu chỉnh màu sơn sẽ cho một lượng nhỏ bột kim loại. Các hạt kim loại được thêm vào có nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng nhiều hơn. Giúp cho màu xe được sơn sẽ bóng, bắt mắt hấp dẫn hơn. Do đó, màu sơn kim loại được khá nhiều khách hàng ưa chuộng dạo gần đây.


Bảng màu sơn kim loại

Chi phí sản xuất loại sơn này thường không đắt, cũng không khác biệt nhiều so với sơn rắn. Nhưng chi phí sẽ đắt cho dịch vụ này sẽ đắt hơn. Bởi khi sơn màu kim loại cần lớp sơn lót và sơn bảo vệ cao hơn để tuổi thọ của lớp sơn kim tăng cao và bền vững tránh những tác động của môi trường. 

Sơn nhám

Hiện nay, rất nhiều chiếc xe được chủ xe sơn lớp phủ nano hoặc lớp ceramic. Sẽ rất khó khăn để nhìn ra được xe nào được phủ sơn nhám.

Màu sắc của xe khi được phủ lớp sơn nhám thường có màu xám hoặc đen. Dù diện mạo chiếc xe có khác biệt đi chăng nữa thì cũng là loại màu sơn khá thịnh hành. 

Các loại màu sơn xe ô tô hiện nay được phân phối rộng rãi cho các cửa hàng kinh doanh, gara ô tô. Các cửa hàng cung cấp thiết bị vật tư, phụ tùng xe, đồ chơi xe ô tô đều phân phối đầy đủ các màu sơn xe thịnh hành nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn màu sơn hợp với mình.


Các màu sơn xe ô tô hiện nay

Mã sơn của các loại sơn xe ô tô tìm ở đâu

Khá nhiều trường hợp mà khi sơn xe, chủ xe vẫn mong muốn giữ lại màu sơn nguyên bản của xe. Đối với trường hợp này thì nên tìm bảng màu, mã màu sơn như thế nào 

Cách tìm mã các loại sơn xe ô tô

Trên thực tế, thông số kỹ thuật sơn ô tô đều được hiển thị trên chiếc xe của khách hàng. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào kiểu xe và hãng xe nên thông số màu sơn ô tô ở những vị trí khác nhau. Lúc này chúng ta phải quan sát thật kỹ. Có thẻ tham khảo các cách sau:Lịch sử sửa chữa bảo dưỡng xe: khi bạn cho xe đi sửa chữa hay bảo dưỡng ở gara thì lịch sử sửa chữa xe có thể cho bạn biết bảng mã màu sơn xe ô tô của mình

.
Quy trình sơn xe ô tô 

Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe ô tô. Bất kỳ chiếc xe nào ra đời các nhà sản xuất sẽ cung cấp đầy đủ thông số của xe qua cuốn sổ tay. Bạn có thể tra mã màu sơn xe ô tô qua kênh thông tin đó

Phương án cuối cùng để tìm ra bảng mã màu sơn mà 2 cách trên không cung cấp được. Bạn phải tìm các chi tiết có gắn các thông số để tra thôi chứ không còn cách nào khác.

Vị trí hiển thị của bảng mã màu sơn ở một số xe hiện nay

Xe Audi: mã sơn được tạo bởi 2, 3, 4 số với chữ cái. Thường tìm mã sơn của dòng này dưới nắp thùng xe 

 

Xe BMW: Có thể tìm thấy mã màu sơn tại bánh xe. Mã sơn của xe này được tạo bởi 3 chữ số có dấu gạch chéo về phía trước.

 Xe Ford: Mã màu sơn dòng xe này gồm 2 chữ số dau đó đến gạch chéo và một chữ cái. Có thể tìm thấy mã màu trên rầm cửa bên trái hoặc cạnh cửa

 Xe Hyundai: Bạn dễ dàng tìm thấy mã màu ở trước bộ tản nhiệt hoặc rầm cửa bên ghế lái. Mã màu xe này gồm 1 chữ cái và 1 số.

Xe Kia: Mã màu sơn xe này cũng gồm 1 chữ cái và 1 số. Vị trí hiển thị nằm trên cửa tài xế.

Xe Mazda: Mã màu sơn này gồm 2 đến 3 số bắt đầu bằng 1 chữ cái. vị trí của mã hiển thị ở cửa phụ của ghế lái. 


Gara sơn xe ô tô uy tín và chuyên nghiệp

Xe Mercedes Benz: Mã này gồm 1 số có 3 chữ số. Vị trí của bảng màu nằm phía trước bộ tản nhiệt hoặc cửa tài xế 

Xe Toyota: gồm 3 chữ số hoặc cả chữ lẫn số. Mã màu luôn nằm vị trí cửa phụ của tài xế.

Các loại màu sơn xe ô tô và bảng màu xe được chúng tôi tổng hợp bài viết trên. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Wedsite: https://autohc.vn 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi