579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Bài viết này, AUTO HC 579 xin giới thiệu đến bạn đọc quy trình bảo dưỡng xe ô tô cực chuẩn mà giá cả vô cùng hợp lý tại gara của chúng tôi. Hãy tham khảo ngay nhé, vì có rất nhiều thông tin hữu ích đối với bạn đó. 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ cực chuẩn theo số km

Tùy theo hãng xe mà bạn đang sở hữu sẽ có các mốc bảo dưỡng định kỳ dựa trên thời gian hoặc số km mà bạn đã di chuyển được.  Vì vậy, bạn nên tham khảo thêm từ sách hướng dẫn sử dụng để đảm bảo việc đi bảo dưỡng xe hợp lý và đúng thời điểm. 

Dưới đây, AUTO HC 579 đã tổng hợp lại một số thời gian và các phụ tùng xe hơi cần được bảo dưỡng theo số km đã đi bao gồm:

Sau khi di chuyển được 5000km hoặc sau 6 tháng đầu tiên

Khi chiếc xe hơi của bạn đi được 5000km đầu tiên, thì bạn cần đưa xe đi bảo dưỡng. Để các kỹ thuật viên kiểm tra các chi tiết như dầu máy, lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính… Vệ sinh và phát hiện kịp thời các lỗi hoặc hư hỏng nếu có.

Các chủ xe nên thay dầu máy vì sau 5000km xe vận hành. Có thể lẫn những vụn kim loại, gây hại đến xe khi di chuyển và làm giảm tuổi thọ của dầu máy.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô sau 15.000 km ( sau 18 tháng )

Đối với lần bảo dưỡng xe ô tô thứ 2 này, chúng tôi khuyên chủ xe nên thay luôn lọc dầu và đảo lốp. Tránh bị trạng mòn lốp không đều. Sau đó cứ mỗi 10.000 đảo lốp 1 lần.

Sau quãng đường 30.000km hay sau 36 tháng

Sau 30.000km, khi đi bảo dưỡng chủ xe cần vệ sinh, thay lọc gió động cơ và máy điều hòa. Lọc gió động cơ sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của buồng đốt và lọc giá máy điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe của tài xế và hành khách khi ngồi trên xe.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô sau 40.000 km hay sau 48 tháng

Sau 40.000 km, nhân viên kỹ thuật tại AUTO HC 579 sẽ kiểm tra và thay bộ phận lọc nhiên liệu, dầu hộp số, dầu vi sai, dầu ly hợp, dầu phanh, dầu trợ lực và dung dịch làm mát cho xe. Trong đó:

Việc thay dầu vi sai vô cùng cần thiết và phải thực hiện định kỳ. Giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn, hoạt động trơn tru và giúp hệ thống truyền động của xe luôn vận hành tối ưu nhất.

Dầu phanh và dầu ly hợp sau một thời gian dài sẽ bị lẫn hơi ẩm,bị bào mòn. Ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bộ phận phanh và ly hợp của xe.

Xe ô tô sau quãng đường khoảng 40.000km, dây curoa sẽ có hiện tượng bị chai và nứt. Làm giảm khả năng ma sát, ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ.

Bảo dưỡng xe hơi sau quãng đường khoảng 100.000 km

Sau 100.000 km là thời gian xem xét việc thay thế bộ phận má phanh, nước làm mát xe, bugi… Trong đó, nước làm mát xe sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị biến dạng, có nhiều chất đóng cặn. Ảnh hưởng đến hệ thống động cơ, vì vậy việc thay mới vô cùng thiết thực.

Ngoài ra, đối với xe ô tô mới hay cũ thì khi kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Cũng cần kiểm tra toàn bộ các bộ phận như ắc quy, hệ thống lái, hệ thống phanh, đèn cảnh báo táp lô, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, lốp xe…

Ở đâu có quy trình bảo dưỡng xe ô tô đúng chuẩn?

Điều mà hầu hết các chủ xe đều phân vân là nên chọn bảo dưỡng ở hãng hay các gara sửa chữa và bảo dưỡng bên ngoài.

Thực tế cho thấy, hãng xe hay gara bảo dưỡng xe đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Tùy theo mục đích sử dụng và độ tin cậy của chủ xe dành cho nơi nào nhất. Thì họ sẽ chọn nơi đó để bảo dưỡng cho xế hộp thân yêu của mình.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô của hãng khá cầu kỳ và không linh hoạt. Đều theo những thủ tục nghiêm ngặt mà họ đã đề ra trước đó, khiến chủ xe phải chờ đợi lâu và chi phí sửa chữa khác đắt hơn bên ngoài.

Nếu chủ xe chọn bảo dưỡng xe ô tô tại AUTO HC 579 thì sẽ nhận được giá trị ngược lại với hãng. Chẳng hạn như chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sẽ rẻ hơn, linh hoạt trong các bước, thời gian sửa chữa nhanh chóng. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ chẩn đoán bệnh đối với những dòng xe khác nhau nhanh chóng. Vì kỹ thuật viên của chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều bệnh của các hãng khác nhau trên thị trường.

Hi vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình bảo dưỡng xe ô tô. Và có thể chọn lựa cho mình đơn vị bảo dưỡng xe ô tô tin cậy. Đảm bảo độ an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển. 

Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC 579

AUTO HC 579  “Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa ”

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0979.427.059

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn  

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi