579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Tại sao mua phụ tùng ô tô trong hãng lại đắt hơn bên ngoài là câu hỏi được nhiều Người sử dụng xe quan tâm. Trên thực tế, cùng một sản phẩm thay thế, nếu mang xe đến bảo dưỡng sửa chữa tại các trung tâm bảo hành chính hãng sẽ có giá cao hơn nhiều so với các gara ô tô bên ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến lý do này

Chất lượng phụ tùng.

Đầu tiên Khi mang xe đến trung tâm bảo hành chính hãng người sử dụng xe đã chắc chắn rằng các linh kiện phụ tùng thay thế cho chiếc xe của mình là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành theo đứng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. vì vậy chất lượng phụ tùng là yếu tố quyết định cho việc vận hành chiếc xe đảm bảo an toàn.

Thông thường các gara sửa chữa xe bên ngoài sẽ chọn thay thế phụ tùng tương tự như hàng chính hãng, với mức giá rẻ hơn. Mức chênh lệch này tuỳ theo từng thời điểm mua và tùy từng gara sửa chữa. Song song đó là chất lượng thấp hơn, tuổi thọ ngắn hơn.

Tuy vậy cũng có rất nhiều loại phụ tùng, phụ kiện ở các gara bên ngoài có chất lượng tương đương với hàng chính hãng và không ảnh hưởng nhiều đến kỹ thuật. Điển hình là những chi tiết liên quan đến Phần nhựa, như Chắn bùn, các loại ốp, dầu nhớt, lốp, ắc-quy, gạt mưa, bóng đèn, vv.. Bên cạnh đó, một số chi tiết bên trong xe có thể sử dụng sản phẩm từ các thương hiệu chuyên sản xuất phụ tùng OEM như Bosch, Denso, NGK,vv , nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng vận hành của xe.

Chi phí đầu tư.

Thực tế, các trung tâm sửa chữa chính hãng đều nằm ở vị trí đắc địa, mặt bằng lớn và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phù hợp với từng dòng xe của hãng, điển hình như các thiết bị chuẩn đoán, thiết bị căn chỉnh vì vậy chi phí sửa chữa cũng vì thế mà tăng lên, và có hệ thống linh hoạt ở nhiều nơi, nên khách hãng sẽ dễ dàng tìm đến các trung tâm bảo hành chính hãng trong quá trình di chuyển

Các gara ô tô bên ngoài thường có diện tích nhỏ hơn, và các trang thiết bị cũng không đồng bộ như các trung tâm bảo hành chính hãng, vì vậy chi phí đầu tư thấp hơn. Các gara thường hoạt động độc lập nên khách hàng sửa chữa thường là các khách hàng quen thuộc.

Thời gian bảo hành.

Các phụ tùng chính hãng thường có thường gian bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo từng loại phụ tùng, Thời gian bảo hành dài đồng nghĩa với việc người sử dụng yên tâm hơn, điều đó chứng tỏ sản phẩm có chất lượng cao hơn, rủi ro ít hơn, do đó người sử dụng sẽ yên tâm hơn trong quá trình vận hành xe.

Các gara bên ngoài thông thường có thời gian bảo hành thấp hơn,vì vậy mà rủi ro cho khách hàng cũng tăng theo.

Chi phí nhân công.

Các kỹ thuật viên tại các trung tâm bảo hành chính hãng thường được đào tạo chuyên về các sản phẩm của hãng đó, nên trình độ kỹ thuật và an hiển sản phẩm tương đối tốt nên có những tư vấn chính xác và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng đó. Điều đó đồng nhgiax với việc chi phí nhân công trong các trung tâm chính hãng sẽ cao hơn các gara bên ngoài. Sẽ khó có thước đo để đánh giá trình độ tay nghề giữa kỹ thuật viên các trung tâm chính hãng và các gara bên ngoài. Tuy nhiên lương bình quân cho những kỹ thuật viên tại các trung tâm chính hãng thường cao hơn đáng kể so với nhân viên bên ngoài.

Giá phụ tùng linh kiện ban đầu

Mặc dù các đại lý xe ô tô đều thuộc các hãng sản xuất, tuy nhiên họ cũng hạch toán độc lập với hãng, vì vậy các vật tư thay thế cũng yêu cầu nhập qua hãng. Hoặc có trường hợp nhập phụ tùng thay thế từ một nhà cũng cấp khác do hãng đề xuất. Lượng tồn kho nhiều nên điều này khiến chi phí tài chính cao hơn. Trong khi đó, các gara sửa xe bên ngoài có thể nhập trực tiếp phụ tùng từ nhà cung cấp, giúp làm giảm giá thành, lượng tồn kho linh hoạt nên chi phí tài chính thấp hơn, tuy nhiên có một số chi tiết quan trọng hoặc đắt tiền các gara bên ngoài không có sẵn thường mất thời gian chờ đặt hàng hoặc không có hàng.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch của giá phụ tùng, linh kiện chính hãng so với bên ngoài. Việc sửa chữa thay thế phụ tùng ở chính hãng hay gara bên ngoài đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Ý kiến riêng : Nếu bạn cần thay thế những bộ phận quan trọng liên quan đến việc trực tiếp đến động cơ hoặc hệ thống lái, hệ thống điện bạn nên đem xe đến các trung tâm bảo hành chính hãng còn nếu là bảo dưỡng thông thường bạn có thể lựa chọn một xưởng hoặc một đơn vị cung cấp phụ tùng uy tín để tiết kiệm chi phí.

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi