579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Mỗi một chiếc xe ô tô đều có thời gian sử dụng định kỳ và tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giải Thích Tại Sao Nên Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ?

Một trong những tác động đến vấn đề tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ dựa trên nhều yếu tố khách quan và chủ quan đến xe:

Địa hình của Việt Nam là điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều; về cơ sở hạ tầng thì đường sá có nhiều nơi còn gập ghềnh, khó khăn, bụi bẩn, ô nhiễm, … Đây đều là những lý do dẫn đến việc xe của khách hàng hay bị hỏng hóc và gặp nhiều vấn đề bất trắc trong quá trình di chuyển.

Việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ với mục đích đó rõ ràng là kéo dài tuổi thọ của chiếc xe. Với quy trình bài bản và tích lũy từ nhiều kinh nghiệm bảo dưỡng xe mà các nhà sản xuất mang đến cho người dùng những biện pháp tốt nhất. Mỗi chiếc xe ô tô sẽ có rất nhiều linh kiện nhỏ, lớn phục vụ quá trình vận hành và di chuyển. Nếu những linh kiến này gặp trục trặc giữa từng bộ phận sẽ ảnh hưởng nhiều đến xe. Đó là những lý do tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ, giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro cho khách hàng.

Khi mua xe ô tô chắc chắn sẽ có chính sách bảo hành xe. Do mỗi chiếc xe đều được nhà phân phối, nhà sản xuất ấn định một khoảng thời gian nhất định. Mọi chi phí bảo dưỡng, bảo hành phần lớn đều được các nhà sản xuất chi trả. Khách hàng nên đến các trung tâm bảo dưỡng để được hưởng những quyền lợi nhất định đã được nhà sản xuất ủy quyền chịu trách nhiệm.

Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Theo Thời Gian Cụ Thể

Phần lớn, các nhà sản xuất đều khuyến cáo thời gian cụ thể bảo dưỡng xe ô tô. Phụ thuộc vào từng hãng xe, dòng xe mà người dùng nên xem xét và kiểm tra rồi đem xe ô tô đi bảo dưỡng. Nếu ô tô lần đầu đi bảo dưỡng thì nên chọn những cơ sở đã nhận được ủy quyền pháp lý bảo dưỡng hoặc chính nhà sản xuất ô tô đó. Dựa theo việc xe đã đi được bao nhiêu số km để bảo dưỡng xe, khoảng tầm vận hành đạt được 3000km đến  5000km hoặc thời gian xe sau khi sử dụng từ 3 đến 6 tháng.

Quy trình bảo dưỡng giải đáp tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ

Vận hành từ 3000km đến 5000km thì nên bảo dưỡng xe ô tô và khách hàng nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng để thực hiện tiến hành những thao tác bảo dưỡng ô tô đó là: Vệ sinh bộ lọc gió, thay dầu máy, bộ lọc động cơ… Đồng thời, khách hàng có thể nhờ bên kỹ thuật viên kiểm tra với từng thiết bị xe để không bỏ sót những vấn đề phát sinh nào. 

Tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ khi xe ô tô đạt  5000km – 10000 km thì theo các kỹ thuật viên bảo dưỡng thì lúc này bộ phận lọc dầu sẽ giữ lại những dầu tồn đọng, cặn bẩn. Sau khi đã được thanh lọc dầu sẽ giúp các bộ phận hoạt động dễ dàng và trơn tru hơn. Ngoài ra, trong giai đoạn này cũng nên tiến hành đảo lốp không chỉ đảm bảo bánh xe hoạt động tốt mà còn tránh những rủi ro khác.

Cần thiết nên thay bộ lọc gió động cơ máy sau giai đoạn từ 30000km cho đến 40000 km. Vì bộ phận này có vai trò đó là giúp ngăn chặn những bụi bẩn từ không khí vào trong động cơ giữ cho xe không phát sinh vấn đề và hoạt động ổn định. Từ việc thay bộ lọc gió mới thì cảm biến lưu lượng khí nạp sẽ nhận biết đúng nhằm cung cấp đầy đủ nhiên liệu vào từng động cơ của xe.

Sau khi xe chạy 40000 km thì tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ. Bởi vì việc kiểm tra xe ô tô định kỳ này không chỉ để kiểm tra xe tổng quát mà còn thay mới một số bộ phận bao gồm: Thay hộp số tự động, dầu hộp số sàn, dây curoa truyền động, kiểm tra hệ thống làm mát và thay phanh… Đều là những quy trình nên làm và đảm bảo tốt nhất cho chiếc xế của khách hàng luôn được mới. 

Chi Phí bảo dưỡng xe ô tô 

Mỗi lần bảo dưỡng xe ô tô đều không thể xác định được một con số cụ thể bởi vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan tác động đến xe. Đơn bị bảo dưỡng phải xác định được dòng xe, mẫu xe, danh mục bảo dưỡng và thương hiệu để có thể ước lượng được chi phí mà khách hàng phải bỏ ra. 

Thực chất thì ô tô càng đắt tiền thì chi phí bảo dưỡng càng cao do phụ tùng và đòi hỏi kinh nghiệm từ nhân công. Xe chạy quãng đường càng nhiều thì phí bảo dưỡng cũng thăng theo.

Đa số thì các trung tâm bảo dưỡng sẽ thông báo và công khai bảng giá bảo dưỡng với từng hạng mục khác nhau. Việc cung cấp dịch vụ cụ thể sẽ giúp nắm bắt được tình hình bảo dưỡng xe và ước lượng được chi phí. 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp giải thích được tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ và quy trình bảo dưỡng để khách hàng có thể bảo dưỡng xe tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng thì vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

Xem thêm bài viết tham khảo: LƯU Ý KHI ĐI BẢO DƯỠNG Ô TÔ MÀ KHÁCH HÀNG NÊN BIẾT

𝐆𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi