579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Sau quá trình sử dụng, tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ thường xuyên hơn. Thì bài viết này sẽ giải đáp những khúc mắc đó cho khách hàng. 

Lý Giải Tại Sao Nên Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ

Tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ là bởi vì việc người dùng bảo dưỡng xe theo một chu kì khuyến cáo sẽ rất tốt cho xe. Nếu không được bảo dưỡng và chú ý các động cơ của xe sẽ dễ làm xe nhanh hư hỏng và hao mòn các bộ phận. Việc thay thế, kiểm tra các phụ tùng không được đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng các tính năng hoạt động của máy sẽ giảm dần và không đảm bảo độ an toàn cao cho người lái.

 Lợi Ích Từ Việc Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ

Khi đã lý giải được tại sao nên bảo dưỡng xe ô tô, người dùng sẽ thấy rõ vai trò, lợi ích từ việc bảo dưỡng xe thường xuyên. Không chỉ giúp xe của bạn vận hành tốt mà còn giữ chính sự an toàn của bạn và những người xung quanh khi tham gia giao thông. 

An toàn - Tiết kiệm chi phí từ việc tìm được lý do tại sao nên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Việc khách hàng có thói quen kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp xe của bạn duy trì được các bộ phận máy luôn được ổn định và an toàn. Ngăn chặn được những tổn thất và hư hỏng giảm được chi phí hơn nhiều so với bỏ ra một khoản lớn cho việc sửa chữa xe ô tô khi đã bị hư hỏng nặng mà còn giảm hiệu năng của xe. 

Kéo dài tuổi thọ và ngăn chặn hư hỏng của xe, giải đáp tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ

Điều kiện để lưu hành xe ở Việt Nam tương đối khó khăn do: Khí hậu, đường xá, nhiệt độ cao, không khí nhiều bụi, nổ máy tại chỗ nhiều, xe thường chạy ở tốc độ thấp v.v… Nên không thể tránh được những chi tiết trong hệ thống của xe ô tô sẽ dễ bị tác động do sự biến đổi liên tục chất lượng của mỡ bôi trơn, dầu nhớt. Cho nên, khách hàng cần thường xuyên kiểm ta và thực hiện thay mới lại chúng.

Thông thường, người lái sẽ không quan tâm đến lý do tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ và phát hiện kịp thời tình trạng hư hỏng của xe ô tô. Cho nên, cách nhanh nhất và đỡ tốn thời gian thì trong khoảng thời gian sử dụng cần đưa xe đến các garage uy tín đi bảo dưỡng xe. Ở đây các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ kiểm tra và xử lý những hư hỏng kịp thời. 

Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ này sẽ ngăn chặn kịp thời những hư hỏng sớm và giúp xe ô tô kéo dài thêm tuổi thọ cho xe.

Tự tin, thoải mái lái xe ô tô 

Chắc hẳn nhiều khách hàng chưa hiểu hết lý do tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ. Không chỉ việc bảo dưỡng xe thôi mà còn giúp người lái cảm giác an toàn khi lái xe khi không gặp các tình trạng như tiếng kêu lạ, xe chạy không được đầm xe hay cảm giác bất an khi xe không được kiểm tra định kỳ. 

Sau khi xe đã được bảo dưỡng, chắc chắn người dùng sẽ có cảm giác an tâm, tự tin lái xe hơn hẳn so với không kiểm tra, bảo dưỡng.

Hiểu được tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ vạch ra được chu kỳ bảo dưỡng

Từng hãng xe có có cấu tạo và cơ chế riêng nên các chuyên gia kỹ thuật sẽ có khuyến cáo khác nhau phù hợp để bảo dưỡng xe vừa tiết kiệm chi phí mà không lo làm hại đến xe. 

Nhìn chung thì tất cả các xe ô tô đều phải kiểm tra các phụ tùng và bảo dưỡng khi xe đã chạy được 5000km hay sau 6 tháng (tính thời gian kiểm tra gần nhất) và tùy thuộc vào tình trạng của xe. 

Các hãng sản xuất của Mỹ và Đức như: Ford, BMW,.. thì các chuyên gia sẽ thường khuyến cáo bảo dưỡng đó là mỗi 10.000km trên phần đa các sản phẩm của họ.

Đối với các hãng xe của Hàn Quốc và Nhật bản có thể kể đến như: Kia, Toyota, Mazda thì quý khách hàng nên bảo dưỡng mỗi 5000 km.

Sau khi đã đọc xong bài viết này, khách hàng hãy thử nhớ lại xem lần cuối cũng xe của bạn đã được kiểm tra, bảo dưỡng xe là lần nào. Và sau quá trình sử dụng xe còn xuất hiện hay gặp vấn đề gì mà bạn cảm thấy không an tâm. Nếu khoảng thời gian này cần đưa “xế cưng” ra garage thì hãy đưa ngay ra đó và tiến hành bảo dưỡng.

Để biết chính xác tình trạng chiếc xe ở mức an toàn hay đang báo động cần được bảo dưỡng nhưng không biết tìm địa chỉ ở đâu. Thì hãy đến ngay 𝐆𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 để được bảo dưỡng dựa theo số Km xe đã đi và các vấn xe gặp vấn đề. Chúng tôi sẽ đảm bảo sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và bảo dưỡng xe tốt với với nhiều năm hoạt động trong ngành. Để được sử dụng dịch vụ và giải đáp thắc mắc kỹ hơn tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Xem thêm bài viết tham khảo: LƯU Ý KHI ĐI BẢO DƯỠNG Ô TÔ MÀ KHÁCH HÀNG NÊN BIẾT

𝐆𝐀𝐑𝐀𝐆𝐄 𝐀𝐔𝐓𝐎 𝐇𝐂 𝟓𝟕𝟗 - Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi