579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Để có thể bảo dưỡng xe ô tô Honda tốt nhất thì người dùng nên thường xuyên lọc dầu nhớt, tiếp nhiên liệu và bảo dưỡng định kỳ.

1. Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Honda - Lọc Dầu Động Cơ

Tình trạng dầu động cơ bẩn vẫn để chạy xe sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến các thành phần khác của xe. Sau một khoảng thời gian nhất định dầu động cơ cũng sẽ dần bị axít hóa và oxy hóa. Đặc biệt với lượng tiêu dùng xe Honda nhiều như hiện nay thì mọi người nên có thời gian nhất định đi bảo dưỡng xe ô tô Honda này. 

Phần lớn, hãng xe ô tô này đều khuyến cáo người dùng thay dầu ít nhất một lần trên năm hay với mỗi khi xe đã chạy tới 10.000km. Đối với động cơ xăng tăng áp và động cơ dầu, lời khuyên của các chuyên gia đó là nên thay lúc xe chạy đến 5.000km hoặc đạt đến thời gian sáu tháng. Theo điều kiện ở Việt Nam thì nên thay mỗi 5.000km do mức độ bụi bẩn đã cao.

Đối với quá trình thay dầu thông thường này: Không hoàn toàn loại bỏ chất bẩn lắng

đọng ở trong động cơ hay mạch dầu bôi trơn được; trong bạc sécmăng của bộ phận xylanh cũng không loại bỏ được những cặn bẩn bám lâu ngày; không trung hòa hoàn toàn lượng axít sinh ra; không đảm bảo hoàn toàn các chi tiết nhựa làm kín và  cao su.

Cho nên, “thanh tẩy động cơ” thông qua hành động đổ vào hệ thống bôi trơn bằng chai Eurosol Oil System kết hợp với việc chạy xe trong vòng 10 phút. Đây là một trong những phương pháp thường dùng mang đến tính hiệu quả cao và chi phí bảo đưỡng xe ô tô Honda ít tốn kém. Sau khi tiến hành xong đổ dầu động cơ này sẽ được ra khỏi bộ phận động cơ và tiếp đó là dầu mới. Lúc này, trong động cơ với dầu mới sẽ sạch hơn. 

 2. Ắc-Quy và Pin

Trong quá trình sử dụng, người dùng có giữ xe đến mấy và các đầu cực luôn sạch sẽ, hệ thống sạc luôn được ổn định thì đến thời gian nhất định cũng phải tiến hành thay ắc quy. 

Càng về lâu, các bộ phận, thiết bị của xe sẽ giảm sút là điều không thể tránh khỏi nhưng việc thay ắc quy cần tiến hành theo đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

Dù là thay ắc quy hay bảo dưỡng xe ô tô Honda thì cũng cần kiểm tra và tìm hiểu kỹ các thiết bị trước khi tiết hành lắp đặt. Các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe Honda đưa ra phải phù hợp với chỉ định dùng ắc quy. Nên lựa chọn và cân nhắc sử dụng đúng ắc quy. Để kéo dài tuổi thọ của xe dài hơn và đảm bảo quá trình sử dụng xe được ổn định mọi người có thể đầu tư thêm chi phí cho ắc quy với tính ứng dụng công nghệ tiên tiến. 

3. Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Honda - Lọc Nhiên Liệu

Có thể nói, lọc nhiên liệu là những bước đề phòng đầu tiên để hạn chế những cặn bẩn trong một hệ thống xe. Việc thực hiện kiểm tra và xem xét tình hình thường xuyên bộ phận lọc gió vào thời điểm thay dầu máy để thay mới hay làm sạch chúng. Với mục đích loại bỏ các cặn bẩn trong nhiên liệu thì có thể sử dụng đến các nhiên liệu như: Eurosol Diesel hay Eurosol Petrol. 

Mọi người có thể dùng những dung dịch này hòa với xăng và chạy xe ở mức bình

thường là khoảng 20km. Nhờ Eurosol mà các muội than và cặn bẩn trong động cơ được lấy đi, giúp quá trình cháy sẽ sạch hơn. Khi tiến hành bảo dưỡng xe ô tô Honda thì đây là bộ phận ít được các chủ xe Honda quan tâm đến. 

Đối với xe là loại phun nhiên liệu trực tiếp, bộ lọc nhiên liệu sẽ phải hoạt động thường xuyên khi bạn bắt nổ máy và bơm nhiên liệu vận hành, để giảm lượng chất bẩn làm tắc đến kim phun.

Xem thêm bài viết tham khảo: TẠI SAO NÊN BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Auto HC 579

Hotline: 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn.

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi