579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Nhiều chủ xe có thể chưa nắm được cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô. Việc vệ sinh kim phun là công đoạn cần thiết cho quá trình bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô. Dưới đây là cách vệ sinh kim phun xăng mà bạn cần quan tâm 

Một số thông tin về cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô

Kim phun xăng ô tô là một trong những bộ phận quan trọng đảm nhiệm cho việc cung ứng nhiên liệu cho quá trình hoạt động của xe.  Có thể hiểu răng kim phun sẽ bơm nhiên liệu vào hệ thống xi lanh của thiết bi động cơ. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của động cơ cũng như tốc độ của phương tiện. 

Bên cạnh đó, kim phun xăng còn có vai trò trong việc giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả. Hạn chế những sự cố xảy ra cho hệ thống động cơ. Nhưng qua thời gian sử dụng việc kim phun xăng có thể bị bám bụi, cặn bẩn gây tắc nghẽn. 


Kim phun xăng điện tử xe ô tô 

Cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô sẽ giúp làm sạch bụi bẩn thông thoáng đường ống dẫn nhiên liệu kim phun. Giúp cho quá trình hoạt động diễn ra ổn định và đạt hiệu quả bền bỉ hơn. Vậy nên, trong quá trình di chuyển khi có dấu hiệu bất thường thì cần cho xe đến cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục sớm nhất.  

Khi nào cần vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô 

Theo như khuyến cáo thông thường thì nên vệ sinh kim phun khi di chuyển từ 15.000 đến 20.000km vận hành. Tuy nhiên, nếu có các dấu hiệu sau thì bạn nên cho xe đi kiểm tra và nắm được cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô kịp thời. 

- Động cơ ô tô hoạt động yếu hơn bình thường: Dấu hiệu này có thể do kim phun bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến lượng xăng vào buồng đốt. Làm quá trình đốt cháy diễn ra sớm hơn hoặc trễ hơn bình thường.

- Xuất hiện nhiều khí thải hơn: Kim phun bị nghẹt không thể đốt hết nhiên liệu nên chúng sẽ thoát ra ngoài theo ống xả. Làm cho lượng khí thải nhiều hơn và có màu đen.

- Động cơ ô tô trục trặc: Khi kim phun bị tắc nghẽn thì quá trình đốt cháy khí và nhiên liệu không được hoàn thiện trơn tru. Điều này dễ gây tình trạng chết máy giữa đường, khó nổ máy hoặc bị rung giật khi tăng ga


Hiện tượng nhiều khói đen xuất hiện cần kiểm tra kim phun xăng ngay

- Hao hụt nhiên liệu: Kim phun bị bẩn nên việc động cơ phải tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn bình thường.

- Động cơ có tiếng ồn: Kim phun bị tắc nghẹt khiến động cơ hoạt động yếu hơn. Để ô tô đạt công suất đúng ý người lái thì động cơ phải hoạt động mạnh mẽ hơn và gây ra nhiều tiếng ồn. 

Có thể thấy việc vệ sinh và cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô cực kỳ quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và tuổi thọ cua xe. Do đó, khi đến định kỳ kiểm tra hoặc thấy các dấu hiệu bất thường thì cần đưa xe ô tô đến cơ sở gara uy tín để kiểm tra, vệ sinh và chăm sóc kim phun xăng ô tô chuyên nghiệp. 

Cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô sẽ đảm bảo

Việc vệ sinh và làm sạch kim phun xăng ô tô sẽ có rất nhiều ưu điểm nó giúp cho quá trình di chuyển của bạn được an toàn hơn và cũng giúp xe ô tô đảm bảo 

- Giảm sự rung giật trong quá trình vận hành xe

- Tránh tắc nghẽn kim phun làm chết máy 


Vệ sinh kim phun xăng ô tô định kỳ tại cơ sở uy tín 

- Khởi động xe dễ dàng hơn 

- Giúp tăng tuổi thọ cho động cơ xe

- Xe sẽ không bị giật khi tăng tốc

- Giảm hao mòn động cơ và hạn chế khí thải ra ngoài môi trường.

Cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô mang lại hiệu quả tốt nhất

Để nắm được các bước vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần thực hiện đầy đủ các bước sau: 

Kiểm tra tình hình thực tế của kim phun xăng

Đầu tiên bạn cần tháo kim phun và kiểm tra hiện trạng của nó. Nếu còn tốt thì không sao nhưng nếu gioăng cao su bị hư hỏng hay có hiện tượng rò rỉ nhiên liệu thì cần thay mới. Cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô thì cần kiểm tra thêm các chức năng sau: 

- Nhiên liệu ở đầu ra kim phun có đồng đều

- Kiểm tra việc đóng mở kim phun

- Kiểm tra việc tự động làm sạch 

- Kiểm tra mô phỏng


Động cơ có tiếng ồn cũng là dấu hiệu kim phun bị bẩn

Việc kiểm tra cần có máy móc và thợ kỹ thuật lành nghề. Vậy nên hãy đưa xe đến cơ sở chăm sóc xe uy tín chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. 

Cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô tại gara 

Hiện nay, vệ sinh và làm sạch kim phun bằng sóng siêu âm và dung dịch vệ sinh kim phun được áp dụng chủ yếu. Thời gian vệ sinh tử 5 đến 7 phút tùy tình trạng của kim phun xăng như thế nào. Các bước thực hiện như sau:

- Tháo dàn áo xe cần vệ sinh, làm sạch kim phun

- Lấy kim phun để mang đi vệ sinh 

- Tiến hành sử dụng cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô 


Vệ sinh kim phun xăng bẳng máy siêu âm và dung dịch chuyên dụng

- Test lại kim phun bằng máy vệ sinh kim phun xăng

- Lắp kim phun xăng vào hệ thống máy và kiểm tra lại 

Lưu ý nhỏ là kim phun được chốt khá kỹ nên cần thận trọng tránh gãy chốt. Thời gian vệ sinh bằng sóng siêu âm kết hợp dung dịch vệ sinh trong khoảng 5 đến 7 phút. Theo khuyến cáo, khi xe vận hành từ 12.000km  đến 15.000km nên kiểm tra và vệ sinh kim phun một lần tránh bị hư hỏng ảnh hưởng đến chi phí và thời gian sửa chữa. 

Trên đây là một số chia sẻ về cách vệ sinh làm sạch kim phun xăng ô tô. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong cẩm nang lái xe an toàn của bạn, 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi