579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Việc vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử khả năng nhiều người chưa nắm được hết những kiến thức cơ bản về vấn đề này. Bạn nên trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn. Cùng Auto HC tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé!

1. Những điều cần biết về vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử 

Kim phun xăng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống hoạt động của động cơ. Nó có vai trò cuối cùng trong chuỗi cung ứng nhiên liệu để động cơ hoạt động mạnh mẽ và đạt công suất cao. Vậy vệ sinh súc rửa kim phun trên máy xăng như thế nào?

Lý do nên vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử?

Kim phun có chức năng cung cấp nhiên liệu cho động cơ, thông qua hoạt động bơm xăng vào xi lanh. Kim phun xăng điện tử có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của động cơ cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu và duy trì độ bền bỉ của động cơ xe ô tô.


Kim phun xăng điện tử có vai trò quan trọng cho hoạt động của xe

Vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử sau một thời gian sử dụng là điều cần thiết. Hoạt động này giúp cho kim phun tránh khỏi tình trạng bị tắc nghẽn, bám bụi do những cặn bẩn của lẫn trong xăng. 

Bao lâu nên vệ sinh kim phun xăng điện tử một lần?

Thời gian giữa các lần vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử cũng được nhiều chủ xe quan tâm. Theo các chuyên gia khuyến cáo, kim phun xăng điện tử nên được vệ sinh định kỳ thường xuyên. Kim phun nên được vệ sinh sau khoảng 7.000 đến 10.000km di chuyển. Tuy nhiên khoảng cách trên cũng chỉ mang tính tương đối. Quá trình đó còn phụ thuộc vào môi trường hoạt động và cách vận hành. Khi kim phun có các dấu hiệu: 


Vệ sinh kim phun thường xuyên giúp động cơ hoạt động bền bỉ hơn

  • - Xe rung giật khi giảm ga
  • - Khởi động xe khó khăn
  • - Xe chạy cảm thấy nặng 
  • - Có khí thải màu đen hoặc khí thải nhiều hơn bình thường
  • -  Xe bị hao nhiên liệu 

Khi có các dấu hiệu trên thì cần cho xe đi kiểm tra, vệ sinh và sửa chữa ngay. Tránh để ảnh hưởng đến hoạt động khác của xe. 


Dấu hiệu hư hỏng kim phun khi khí thải ra lượng lớn hơn bình thường

Chi phí vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử là bao nhiêu?

Việc vệ sinh kim phun có thể thực hiện tại nhà hoặc các cơ sở chăm sóc xe ô tô. Chi phí cho việc vệ sinh súc rửa kim phun không cao và cũng không có sự chênh lệch tại các cơ sở khác nhau. 

Tuy nhiên mức giá vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử sẽ thay đổi tùy theo dòng xe mà bạn đang sử dụng và loại hình lựa chọn vệ sinh cho kim phun bằng máy hay bằng dung dịch truyền thống. Mức giá dao động từ 100.000đ đến 300.000đ. 

2. Các phương pháp vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử

Như Auto HC đã đề cập ở trên, có nhiều phương pháp để vệ sinh súc rửa kim phun. Nhưng phổ biến nhất hiện nay có 3 phương pháp chính: súc rửa kim phun xăng điện tử theo kiểu truyền thống, vệ sinh kim phun bằng dung dịch và vệ sinh bằng máy siêu âm


Phương pháp truyền thống khi vệ sinh kim phun xăng điện tử

Vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử bằng phương pháp truyền thống

Với phương pháp này, kim phun xăng điện tử sẽ được tháo rời ra khỏi động cơ và tiến hành vệ sinh súc rửa bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Với phương pháp này thì yêu cầu kỹ thuật cao khi tháo lắp kim phun căn chỉnh theo đúng thông số của động cơ. Vì vậy nên đưa xe đến cơ sở chăm sóc xe để được vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử an toàn và hiệu quả nhé.

Ưu điểm của phương pháp này giúp kim phun xăng điện tử làm sạch triệt để, hiệu quả làm sạch cao. Nhược điểm của nó là tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức vệ sinh. 

Súc rửa kim phun xăng điện tử bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng


Dung dịch chuyên dụng dùng trong vệ sinh kim phun xăng điện tử 

Dung dịch vệ sinh chuyên dụng để súc rửa kim phun là loại chất lỏng đặc biệt có thể làm sạch kim phun xăng điện tử mà không cần phải tháo rời kim phun. Quy trình thực hiện đơn giản chỉ cần hòa trộn dung dịch với xăng theo liều lượng nhất định và sử dụng xe như bình thường.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, nhanh và chi phí thấp. Tuy nhiên nhược điểm là hiệu quả làm sạch không cao và cần thời gian để dung dịch phát huy công dụng. 

Vệ sinh Súc rửa kim phun xăng điện tử bằng máy siêu âm


Vệ sinh súc rửa kim phun xăng bằng máy siêu âm 

Đây là phương pháp vệ sinh kim phun xăng điện tử được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây vì phương pháp này cho hiệu quả làm sạch cao và tiết kiệm thời gian. 

Với phương pháp này, kim phun xăng điện tử sẽ được làm sạch bằng sóng siêu âm chuyên dụng. Ưu điểm của phương pháp này là làm sạch hiệu quả cao, có thể làm sạch nhiều béc phun một lúc nên tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. 

Nhiều khách hàng muốn biết việc vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử có thể thực hiện tại nhà không? Câu trả lời là có thể. Trong 3 phương pháp trên thì vệ sinh kim phun xăng bằng dung dịch chuyên dụng là phương pháp có thể thực hiện tại nhà. Hai phương pháp còn lại chỉ nên thực hiện tại cơ sở chuyên nghiệp có đầy đủ thiết bị và kỹ thuật có chuyên môn tay nghề. 

Trên đây là những chia sẻ về vệ sinh súc rửa kim phun xăng điện tử. Hy vọng sẽ giúp ích cho ban. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi