579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Cách xử lý mùi điều hòa trên ô tô là điều mà nhiều chủ xe cũng khá quan tâm. Tìm hiểu về biện pháp xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô. Bài viết dưới đây Auto HC giúp bạn chỉ ra nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả vấn đề trên.

Tìm hiểu nguyên nhân và các loại mùi để có cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô

Để nắm được cách khắc phục mùi điều hòa trên xe thì tìm được nguyên nhân và phân loại từ đó mới có cách xử lý hiệu quả và nhanh gọn. Giúp xe thông thoáng và đảm bảo sức khỏe cho hành khách trên xe

Nguyên nhân gây ra mùi điều hòa trên xe ô tô

Có khá nhiều nguyên nhân tạo ra mùi điều hòa trên xe, làm cho bạn khó chịu. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến sự thoải mái và sức khỏe của hành khách trong suốt quá trình di chuyển.

Mùi trên xe có thể do thói quen hút thuốc lá hoặc ăn uống trên xe vương vãi trên xe..cộng với độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển tạo nên mùi điều hòa khó chịu. 

Nguyên nhân nữa có thể do nước hoa hoặc tinh dầu mà chủ xe sử dụng. Việc sử dụng nước thơm không làm dịu đi mà chỉ làm tình hình xấu đi. Cấn có cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô hiệu quả.


Hệ thống điều hòa không khi cần sạch sẽ thoáng mát 

Thông thường, mùi điều hòa trên ô tô xuất hiện ở các khu vực sau:

- Từ hệ thống máy lạnh ô tô

- Xuất hiện tại khoang máy

- Từ khu vực nội thất bên trong xe lâu không được vệ sinh

Cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô - Các loại mùi hôi trên xe ô tô 

Xác định nguyên nhân vị trí của sự cố mùi trên điều hòa ô tô. Dưới đây là các mùi hôi thường gặp trên xe:

1. Mùi chua, nấm mốc

Mùi chua, mùi nấm mốc thường phát ra từ bộ lọc gió, hoặc trong dàn lạnh hay trong các ống dẫn khí của hệ thống máy điều hòa không khí. Do lâu ngày không được vệ sinh bụi bẩn bám vào và hình thành nấm mốc. Dưới điều kiện ẩm ướt chúng lại càng phát triển. 

Ngoài ra cách xử lý mùi điều hòa trên ô tô với các mùi nấm mốc này thường xuất hiện ở thảm trải ô tô, bề mặt ghế 

2. Mùi của khí thải xe ô tô

Đây là mùi thường xuất hiện trong hệ thống điều hòa. Khi khởi động xe thì khí thải thường bị của hút gió của máy điều hòa đưa vào cabin buồng lái gây cảm giác khó chịu nếu không ngửi quen. Đây là mùi thường xuyên làm cho hành khách có cảm giác say xe.

3. Mùi nhiên liệu động cơ


Mùi rò rỉ nhiên liệu động cơ 

Một loại mùi cũng mang đến cảm giác khó chịu cho hành khách khi bật điều hòa, đó là mùi nhiên liệu động cơ . Cần có cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô nhanh chóng. Dấu hiệu này cũng có thể là hiện tượng rò rỉ nhiên liệu, cần xử lý ngay.

4. Mùi khét trong hệ thống điều hòa.

Mùi khét này thường xuất hiện ở khu vực bánh xe  và tràn vào trong buồng lái bởi quá trình hút gió của hệ thống điều hòa. Đây có thể là do tài xế phanh tay hoặc sử dụng phanh quá nhiều tạo masat với bánh xe.

5. Mùi khói thuốc

Khá nhiều tài xế có thói quen hút thuốc lá trên xe, lâu dần khói thuốc tích tụ và bám vào bề mặt nội thất gây ám mùi trong xe. Khi bật hệ thống điều hòa, lượng khói ám này không thoát ra ngoài mà quẩn quanh xe. Gây nên cảm giác khó chịu nhiều người khi không quen với mùi này. 

Cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô hiệu quả

Khi đã xác định được nguyên nhân và các vấn đề liên quan thì việc thực hiện các biện pháp  xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô cũng trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là các gợi ý:

1.Cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô bằng việc bật điều hòa thường xuyên.

Nhiều bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu nên thường xuyên tắt điều hòa khi đang lái xe. Tuy nhiên hãy luôn bật hệ thống điều hòa lên nhé. Điều này là cách giúp cho cabin của bạn được thông tháo khô ráo, Tránh cho vi khuẩn nấm mốc phát triển, là một cách xử lý mùi điều hòa trên ô tô hiệu quả. 

2. Nên đậu xe ở nơi có nắng

Ánh nắng mặt trời là giải pháp hiệu quả cao nhất giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Vậy nên,cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô hiệu quả khi có mùi nấm mốc, mùi chua . Bạn nên đỗ xe có ánh nắng 

3. Hạn chế bật chế độ tuần hoàn không khí

Việc bật chế độ tuần hoàn không khí là cần thiết nếu bạn ở trong khu vực bị ô nhiễm bụi bẩn. Tuy nhiên, khi bật tính năng này đồng nghĩa là bạn dừng lấy gió bên ngoài. Từ đó sẽ làm cho nấm mốc sẽ ngày càng phát triển hơn. Hạn chế bật chế độ tuần hoàn không khí

4. Cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô hãy luôn để thảm khô

Một chiếc thảm khô ráo sạch sẽ sẽ không tạo ra mùi hôi hay điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Vậy nên hãy tháo ngay thảm sàn nếu chúng bị ngấm nước và mất vệ sinh. Chú ý vệ sinh thật khô nơi giải thảm, tránh vi khuẩn phát triển. 

5. Khắc phục sự cố rò rỉ nhiên liệu

Cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô khi có mùi nhiên liệu bị rò rỉ là khắc phục ngay. Đưa xe đến gara để kiểm tra và sửa chữa. Những mùi này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách trong xe. Chưa kể đến nếu có sự cố hỏa hoạn do chập cháy 

6. Cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô là thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc gió. 

Bộ phận lọc gió thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn. Nên việc thường xuyên vệ sinh hoặc thay thế lọc gió giúp cho điều hòa hạn chế xuất hiện mùi hôi. Việc này cũng tránh việc ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hệ thống điều hòa. 


Vệ sinh và thay thế bộ phận lọc gió điều hòa thường xuyên

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý mùi điều hòa trên xe ô tô hiệu quả. Hy vọng hữu ích cho bạn!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline: 0926.23.39.39 - 0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi