579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Sửa chữa gương đèn ô tô là một trong những dịch vụ sửa chữa ô tô cần thiết và quan trọng. Gương đèn ô tô đóng vai trò quan trọng trong vận hành xe ô tô. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Dịch vụ sửa chữa gương đèn ô tô tại Hà Nội 

Gương ô tô hay còn được gọi là gương chiếu hậu, nó được gắn ở hai bên thân của ô tô giúp đảm bảo cho người lái quan sát không gian bên ngoài mà không cần ngoái đầu nhìn. Hơn nữa nó còn là phụ kiện trang trí cho xe ô tô. Chính vì thế mà sửa chữa gương đèn ô tô để đảm bảo gương luôn trong trạng thái tốt nhất để không gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. 


Sửa chữa gương đèn ô tô tại gara 

Công dụng của gương đèn ô tô 

Việc sử dụng đèn ô tô khi trời tối rất cần thiết, vừa để quan sát đường đi mà cũng để cho phương tiện khác thấy mình và có khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông. 

Đối với gương chiếu hậu sẽ giúp bạn không còn phải quay đầu quan sát phía sau, bên trái, bên phải. Nhất là những điểm mù khó quan sát, nếu như không có gương chiếu hậu việc quan sát khó khăn và gây nguy hiểm cho người đi trước. Bạn chỉ cần quan sát vài giây là có thể bao quát được không gian bên ngoài qua gương chiếu hậu, đảm bảo quá trình di chuyển an toàn.

 
Công dụng của gương đèn giúp quan sát không gian bên ngoài xe 

Nếu như không có đèn hay gương chiếu hậu việc quan sát sẽ rất khó khăn rất có thể sẽ xảy ra tai nạn và người chịu trách nhiệm phần lớn ở bạn. Thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác hoặc chính bản thân mình. Vậy nên việc sửa chữa gương đèn ô tô là rất cần thiết cho người sử dụng.

Ngoài ra gương đèn chiếu hậu còn giúp chúng ta quan sát ai đang theo dõi hoặc có ý đồ xấu với chiếc xe của mình. 

Dấu hiệu cần sửa chữa gương đèn ô tô

Trong quá trình di chuyển không tránh khỏi việc hư hỏng gương đèn ô tô. Sự tác động chủ quan hoặc khách quan đều có cho ta những dấu hiệu như sau:


Gương  bị vớ hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của xe

  • Gương đèn ô tô bị vỡ mặt 
  • Gương đèn bị gãy do tai nan hoặc do va chạm ​​​​​​
  • Không điều chỉnh được góc quay của gương
  • Đèn ô tô không sáng và tín hiệu đèn chập chờn
  • Gương không thể tự động gập 
  • Mất tín hiệu điểm mù 
  • Không điều chỉnh gương đèn ô tô bằng điện 

Việc sửa chữa gương đèn nằm vào hệ thống điện điều khiển của ô tô. Nên khi có các dấu hiệu hư hỏng này bạn cần tìm đến cơ sở sửa chữa đúng chuyên môn để kiểm tra sửa chữa phục hồi nhé.

Cách sử dụng vận hành gương đèn ô tô đúng cách

Trước khi dừng xe hay khởi động thì bạn nên quan sát các công tắc đèn gương có hoạt động và nhìn vào gương rồi mới điều chỉnh tư thế lái. Khi muốn rẽ hoặc tạt vào lề thì cần nhìn vào gương quan sát xem có ai ở gần không nhé. Khi muốn di chuyển hãy nên nhìn vào gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn cho phương tiện và người trên xe.  Dẫn đến việc tốn kém chi phí sửa chữa gương đèn ô tô. 


Sử dụng gương đèn đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ 

Đối với trường hợp lùi xe bạn chỉ cần nhìn vào gương chiếu hậu là việc cần thiết. Khi đó bạn sẽ dễ dàng quan sát xem có ai hoặc có vật cản nào hay không để tránh va chạm không đáng có.Hơn nữa việc sử dụng gương đèn giúp bạn quan sát định hình tình trạng giao thông có bị tắc nghẽn hay không để đưa ra hướng di chuyển hợp lý. 

Vậy nên, nếu như gương đèn ô tô của bạn có xảy ra vấn đề gì thì hãy tìm kiếm địa chỉ sửa chữa gương đèn ô tô ngay nhé. Đảm bảo việc sử dụng và những chức năng hữu ích của gương đèn ô tô. Đừng tiếc tiền để sử dụng những chiếc gương hay đèn bị vỡ hư hỏng gây khó khăn cho việc quan sát và điều khiển ô tô. 

Sửa gương đèn ô tô tại Hà Nội

Đối với trường hợp với mặt gương thì bạn có thể sử dụng bình thường mà không cần phải thay gương. Nếu gây khó chịu bạn có thể thay mặt gương đi. 

Trường hợp bị gãy hoặc vỡ toàn bộ gương đèn không thể sử dụng được thì thay mới toàn bộ gương chiếu hậu.

Trường hợp bạn không thể điều chỉnh góc quay gương thì có thể nguyên nhân là do bánh răng hoặc mô tô hư hỏng. Việc sửa chữa gương đèn ô tô trong trường hợp này là thay bánh răng hoặc mô tơ là xong 


Thay thế mặt gương khi bị vỡ hư hỏng

Còn khi không điều chỉnh được góc quay mặt gương thì có thể mặt gương bị hỏng, cách xử lý tốt nhất là thay mới mặt gương

Đối với đèn xe ô tô bị hư hỏng va chạm do tai nạn không thể phục chế  được thì nên thay mới.

Khi không thể tự động gập gương thì nguyên nhân là do nút điều khiển gập gương hoặc mô tơ gập gương bị hỏng.

Đối với dấu hiệu mất tín hiệu cảnh báo điểm mù thì nguyên nhân là do hỏng cảm biến gắn trên gương. Lúc này bạn cần thay bộ gương mới. 

Trường hợp gương bị gãy thì bạn có thể sử dụng phương pháp hàn gương ô tô. 

Trên đây là những kiến thức cơ bản liên quan đến sửa chữa gương đèn ô tô mà bạn cần biết. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn lái xe an toàn và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

  

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi