579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp là vấn đề khá nan giải của chủ xe khi gặp sự cố với hộp ECU, ABS. Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa chữa. Đồng thời cũng giúp bạn tìm được địa chỉ tin cậy để sửa chữa khắc phục lỗi này. Cùng theo dõi nhé! 

Tổng quan về sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp 

ECU, ABS là hộp điều khiển điện tử có nhiệm vụ quan trọng nhất trên xe ô tô. Nó đảm nhiệm vai trò xử lý và điều khiển các hệ thống và được coi như là bộ não của xe. 


Kiểm tra sửa chữa hộp đen ECU, ABS trên xe ô tô 

Bởi vậy khi hộp ECU gặp sự cố thì sẽ dẫn đến hệ thống động cơ, hộp số, túi khí hay bất kể hệ thống nào trên xe sẽ hoạt động bình thường được. Nhất là khi sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp hay nguyên nhân nào đó thì các nhân viên kỹ thuật cần xác định và đưa ra kết luận hư hỏng hộp đen. Đồng thời đưa ra phương án sửa chữa và khắc phục kịp thời. 

Vì sao cần sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hư hỏng lỗi hộp ECU, ABS. Việc xác định được nguyên nhân dẫn tới ECU hư hỏng là điều quan trọng để có thể sửa chữa hoặc thay thế ECU, ABS mà không phát sinh thêm lỗi hay hư hỏng thêm nữa. 

Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân dẫn tới hư hỏng trên hộp ECU, ABS khá phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật phải có kinh nghiệm trong việc sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp hay nguyên nhân khác. 

Thông thường, hư hỏng trên ECU, ABS thường do hai nguyên nhân chính:

- Quá điện áp: thường do ngắn mạch cơ cấu chấp hành, ngắn mạch Solenoid.


Sửa chữa hộp ECu, ABS khi xác định được nguyên nhân 

- Do yếu tố bên ngoài: thường do mục chân giắc cắm, bị ẩm nước lọt vào, hay rung lắc trong quá trình hoạt động của xe.

Nếu như ngắn mạch không xác định được và không khắc phục được thì khi  kỹ thuật tiến hành thay mới hộp ECU, ABS thì hộp ECU mới sẽ vẫn tiếp tục hư hỏng. Vậy nên việc xác định nguyên nhân dẫn tới hư hỏng hộp ECU, ABS vô cùng quan trọng. 

Đối với trường hợp hư hỏng do tác động môi trường thì bị ẩm nước là nguyên nhân phổ biến hiện nay. Khi nước lọt vào hộp ECU, ABS sẽ ăn mòn các linh kiện dẫn tới đứt mạch, chập mạch. 

Xác định chính xác thông tin ECU, ABS trước khi thay thế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp ECU, ABS khác nhau. Vậy cần xác định chính xác mã ECU để đảm bảo thay thế cho chính xác. 


Cần xác định thông tin ECU, ABS khi thay thế 

Nhìn bên ngoài thì hầu hết các ECU, ABS đều trông giống nhau về kích thước lẫn vị trí giắc cắm. Nhưng hoán đổi ECu lúc này hầu như không khả thi hoặc không đảm bảo việc thay thế như vậy thì ECU sẽ hoạt động bình thường. Đặc biệt là đối với các dòng xe đời mới mã số VIN được mã hóa đồng bộ trên hệ thống.

Thay thế ECU,ABS mới khi sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp thì nhân viên kỹ thuật cần xác định đời xe, hãng xe, loại động cơ và các OEM Part Number được ký hiệu trên thân hộp ECU. 


Tra cứu thông số kỹ thuật ECU trên hệ thống 

Làm mới và sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp 

Do chi phí thay thế hộp ECU khá tốn kém nên nhiều chủ xe lựa chọn giải pháp sửa chữa và làm mới ECU. ABS. Tuy nhiên việc làm này không được các hãng xe khuyến khích làm. 

Việc làm mới hộp đen  khi sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp hay bị ẩm là một công đoạn thử nghiệm, kiểm tra hoạt động của ECU, ABS. Sau đó khoanh vùng tiến hành sử xử lý từng bộ phận hư hỏng trên hộp ECU. Sau khi sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường. 


Làm mới lại ECU giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn 

Địa chỉ  uy tín sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp 

Như đã nói ở trên việc sửa chữa hộp ECU rất quan trọng và cũng khá phức tạp. Vì vậy mà nếu không đủ chuyên môn và máy móc dụng cụ hỗ trợ thì bạn nên tìm địa chỉ tin cây chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra và sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp. Auto HC 579 là địa chỉ hàng đầu cho sự lựa chọn của bạn.


Kỹ thuật viên sử dụng máy móc hiện đại kiểm tra ECU, ABS

Với cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến hàng đầu, việc kiểm tra sự cố và lỗi trên hệ thống ECU, ABS trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Giúp cho việc tìm giải pháp sửa chữa tiết kiệm thời gian và công sức hơn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa hộp ECU, ABS. Cùng với trách nhiệm nghề nghiệp, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn những hướng đi đúng đắn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho ngân sách sửa chữa của bạn.

Dịch vụ sửa chữa hộp ECU, ABS quá điện áp là một trong những dịch vụ được khách hàng đánh giá cao tại gara Auto HC. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn


 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi