579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Trước khi đem xe đi sửa chữa động cơ ô tô thì các chủ xe luôn muốn nắm được quy trình đại tu hoặc sửa chữa hệ thống động cơ ô tô. Để có thể nắm được những quá trình đó cần sắp xếp lịch trình một cách hợp lý nhất. 

Những điều cần biết về sửa chữa động cơ ô tô

Đối với nhiều trường hợp xe vẫn hoạt động bình thường chưa xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng. Việc bạn cần làm là bảo dưỡng ô tô của mình định kỳ theo đúng thời gian mà hãng sản xuất ô tô quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có những hư hỏng không thể tránh khỏi. Khi phát hiện động cơ ô tô gặp vấn đề thì cần đem xe đến gara để sửa chữa động cơ ô tô. Việc sửa chữa sẽ được tiến hành từ khâu kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. 

Sửa chữa hệ thống động cơ ô tô 

Khi di chuyển bạn thấy xe của mình cảm giác yêu, nhiều tiếng ồn, xuất hiện các hiện tượng lạ ở động cơ ô tô. Lúc này để động cơ hoạt động ổn định và an toàn thì cần cho xe đi kiểm tra các chi tiết của động cơ. Tiến hành sửa chữa hay đại tu là công việc bắt buộc phải làm. 

Các hư hỏng của động cơ ô tô cần sửa chữa 

Khi vận hành xe ô tô, bạn cần lưu ý những biểu hiện hư hỏng của xe dưới đây: 

- Động cơ ô tô ngập trong nước quá lâu. Điều này bắt buộc xe phải đại tu sửa chữa động cơ ô tô. Thời gian đại tu sẽ mất khá nhiều thời gian. 

- Động cơ ô tô nóng bất thường do nước làm mát không đủ 


Hư hỏng cần sửa chữa đại tu động cơ ô tô

- Xuất hiện sự rung lắc và tiếng ồn động cơ khi hoạt động 

- Hệ thống bơm dầu nhớt yếu hoặc không hoạt động 

- Khởi động động cơ khó khăn  

- Hiệu suất của động cơ bị giảm, khi tăng ga tăng tốc quá chậm khiến xe không thể đi qua dốc hoặc chết máy

Nếu xe của bạn đang gặp những trường hợp trên bạn nên cho xe đến trung tâm bảo dưỡng hoặc gara sửa chữa động cơ ô tô để kiểm tra và sửa chữa khắc phục kịp thời. Tránh để quá lâu thì các sự cố sẽ ngày càng nghiêm trọng khiến cho việc di chuyển vận hành xe của bạn thiếu an toàn. 

Nên cho xe đến gara để kiêm tra sự cô về động cơ ô tô 

Tại nhiều gara sửa chữa và bảo dưỡng động cơ ô tô chuyên nghiệp và uy tín họ sẽ cố gắng kiểm tra kỹ nhất các hư hỏng của xe đang gặp phải. Từ đó đưa ra các phương án tối ưu cho khách hàng lựa chọn để khắc phục tốt nhất. Nhằm giúp giảm chi phí sửa chữa mà vẫn đạt được hiệu quả động cơ hoạt động tốt nhất. 

Quy trình sửa chữa động cơ ô tô theo tiêu chuẩn

Mỗi một gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp đều sẽ có quy trình riêng. Nhưng đối với sửa chữa hệ thống động cơ tiêu chuẩn sẽ bao gồm các bước thực hiện sau: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu sửa chữa động cơ ô tô

Khách hàng đến với gara yêu cầu sửa chữa hệ thống động cơ ô tô sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và những hiện tượng xe đang gặp phải.

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra bằng các tool và máy chuẩn đoán ô tô

Đưa ra kết quả chẩn đoán và các hạng mục cần sửa chữa hoặc đại tu

Kiểm tra tổng quan các hư hỏng của động cơ 

Bước 2: Báo giá dịch vụ sửa chữa cho khách hàng 

Sau khi kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục sự cố của động cơ. Nhân viên kỹ thuật sẽ báo giá chi tiết từng dịch vụ cần sửa chữa động cơ ô tô cho khách hàng. 

Bảng báo giá dịch vụ bao gồm dịch vụ sửa chữa, tiền công, chi phí thay thế phụ tùng nếu có. Đồng thời cũng sẽ giải thích rõ ràng các mục cần sửa chữa đại tu động cơ ô tô và chờ khách hàng xác nhận. 

Bước 3: Tiến hành sửa chữa động cơ ô tô 

Khách hàng đã xem bản phương án, bảng giá và quyết định sửa chữa. Bộ phận kỹ thuật viên sẽ tiến hàng sửa chữa các pan bệnh như đã kê trên động cơ ô tô.

Tiến hành sửa chữa các chi tiết gặp sự cố 

Để đảm bảo độ chính xác trong khâu chuẩn đoán, xử lý các bệnh một cách triệt để thì các kỹ thuật viên cần thực hiện quy trình rõ ràng. Đi cùng là sự kết hợp các dụng cụ máy móc hiện đại tháo lắp chuyên dụng.

Bước 4: Kiểm tra vệ sinh xe trước khi bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thành công việc sửa chữa động cơ ô tô, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại khả năng hoạt động của động cơ và các chức năng trên xe một lần nữa. 

Tất nhiên, vẫn có sự giám sát của chủ xe để đảm bảo rằng tất cả các lỗi đã xử lý triệt để và tiến hành bàn giao xe cho khách hàng. 

Bước 5: Bảo hành và chăm sóc khách hàng sau sửa chữa

Với các gara ô tô sửa chữa chăm sóc xe chuyên nghiệp việc bảo hành các dịch vụ là điều không thể thiếu. Sau khi sửa chữa động cơ ô tô, gara phải có trách nhiệm về tình trạng hoạt động của xe và nhắc nhở khách hàng bảo dưỡng xe thường xuyên đúng lịch. 

Gara sửa chữa động cơ ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội

Auto HC luôn tự hào là một trong những gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội. Auto HC luôn đi đầu trong việc học hỏi và áp dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại vào bảo dưỡng sửa chữa động cơ ô tô cùng đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, Auto HC luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi tới gara sửa chữa, chăm sóc xe đúng nghĩa. 

Các dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng luôn được gara chú trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đảm bảo quyền lợi cho mỗi khách hàng khi đến trải nghiệm bất kỳ dịch vụ nào tại gara. 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn bảo dưỡng hoặc sửa chữa động cơ ô tô. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline: 0979.42.70.59

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn
 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi