579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Vệ sinh súc rửa kim phun xăng xe ô tô là công việc cần thiết nằm trong quy trình sửa chữa bảo dưỡng kim phun xe ô tô. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và vận hành xe như thế nào để hạn chế hư hỏng kim phun ô tô. Cùng theo dõi bài viết sau nhé. 

1. Vệ sinh súc rửa kim un xăng xe ô tô và những điều cần biết 

Để nắm được quy trình bảo dưỡng vệ sinh kim phun thì cần tìm hiểu thêm về hoạt động và vai trò của kim phun đối với hệ thống bơm nhiên liệu. 

Kim phun là gì? công dụng của kim phun?

Kim phun là bộ phận cuối cùng cung cấp nhiên liệu cho hệ thống động cơ ô tô. Kim phun có chức năng là trực tiếp thực hiện việc phun nhiên liệu vào buồng đốt của xy lanh động cơ để tạo ra sự cháy. 


Kim phun xăng ở động cơ ô tô 

Kim phun được dùng trong động cơ xăng thì được gọi là kim phun xăng. Còn kim phun dùng trong động cơ diesel thì gọi là kim phun dầu. Việc vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô là việc cần làm thường xuyên để bảo vệ động cơ. Động cơ có bao nhiêu xilanh sẽ có bằng đấy kim phun. Ví dụ động cơ I4 sẽ có 4 xy lanh và sẽ có 4 kim phun hay động cơ V6 có 6 xi lanh thì sẽ có 6 kim phun. 

Bảo dưỡng vệ sinh súc rửa kim phun xăng xe ô tô

Sau một thời gian sử dụng kim phun ô tô sẽ dễ bị bám cặn bẩn, tạp chất hoặc muội than. Do đó cần phải bảo dưỡng vệ sinh kim phun định kỳ. Nếu kim phun bẩn sẽ dễ bị tắc nghẽn và khiến nhiên liệu vào buồng đốt không đủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của động cơ. 

Vệ sinh súc rửa kim phun xăng xe ô tô sẽ giúp cho quá trình đốt cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu đạt được hiệu quả tối đa. Xe không chỉ hoạt động mạnh mẽ mà còn êm ái hơn, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Khi nào nên vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô


Khí thải ra nhiều hơn và có màu đen 

Theo các nhà sản xuất ô tô và các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo nên vệ sinh kim phun ô tô khi xe vận hành từ 15.000 đến 20.000km. Tuy nhiên nếu xe hoạt động trong môi trường nhiều khói bụi hoặc sử dụng xăng kém chất lượng thì có thể vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô sớm hơn dự kiến. 

Trong quá trình hoạt động của xe, nếu có các dấu hiệu bất thường thì nên kiểm tra và vệ sinh kim phun: 

- Động cơ hoạt động yếu hơn bình thường: Nguyên nhân là do kim phun bị tắc nghẽn nên việc cấp nhiên liệu vào buồng đốt cháy không đồng đều. Điều này làm cho động cơ hoạt động yếu hơn, không đạt công suất như mong muốn.


Tiêu hao nhiên liệu là dấu hiệu hư hỏng kim phun

- Động cơ gặp sự cố: Những vấn đề như khó nổ, ô tô chết máy giữa được, xe bị rung giật khi lên ga hoặc rần máy. Việc vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô không thường xuyên gây nên tắc nghẽn làm nhiên liệu vào buồng đốt không liên tục hoặc không có gây ra các hậu quả trên.

- Xuất hiện nhiều khí thải hơn mức bình thường: Kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn, nhiên liệu vào buồng đốt không đủ, không đúng thời điểm ít hơn hoặc trễ hơn. Điều này khiến cho nhiên liệu không được đốt hết và thoát ra theo ống xả. Bạn sẽ thấy lượng khí thải nhiều hơn và có màu đen. 

- Tiêu hao nhiên liệu: Việc hoạt động bơm nhiên liệu từ kim phun diễn biến không đồng đều làm cho nhiên liệu vào buồng đốt bị sai lệch về thời gian và lưu lượng. Do đó không đốt được nhiên liệu triệt để. Để bù vào đó động cơ phải tiêu hao thêm nhiên liệu nhiều hơn.


Xuất hiện tiếng ồn ở động cơ

-Xuất hiện tiếng ồn động cơ: vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô không thường xuyên thì dễ đến bị nghẹt. Quá trình đốt cháy nhiên liệu và khí gặp vấn đề khiến động cơ yếu. Vì vậy để đạt hiệu suất mong muốn thì động cơ hoạt động nhiều hơn dẫn xuất hiện tiếng ồn động cơ.  

2. Hướng dẫn cách vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô 

Để động cơ hoạt động bền bỉ và an toàn thì việc bảo dưỡng, vệ sinh kim phun xăng thường xuyên. Thông thường, vệ sinh kim phun có 2 cách 

Cách 1: Vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô trực tiếp

Đầu tiên, bạn dùng dung dịch và tháo kim phun xăng ra ngoài rồi tiến hành vệ sinh súc rửa. Bạn cần có dụng cụ chuyên dụng để tháo mở kim phun. Nếu không có chuyên môn thì cần mang đến gara kiểm tra và thực hiện vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô. 

Việc tháo rửa vệ sinh trực tiếp kim phun dễ làm lòng ron cao su, chi phí thay ron rất cao. Do đó việc mang xe ra gara để vệ sinh kim phun tuy tốn tiền nhưng đảm bảo an toàn cho ron cao su xe của bạn 


Vệ sinh trực tiếp kim phun xăng ô tô 

Cách 2: Vệ sinh kim phun gián tiếp bằng dung dịch chuyên dụng 

Vệ sinh súc rửa kim phun xăng xe ô tô bằng dung dịch vệ sinh kim phun buồng đốt rất tiện lợi, không cần phải tháo kim phun. 

Dung dịch này có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Có thể đổ thằng vào bình xăng hoặc đưa thẳng vào kim phun thông qua đường ống dẫn nhiên liệu. Vì vậy, bạn phải chọn dung dịch phù hợp với động cơ. 


Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch kim phun

Vệ sinh kim phun cần phải có kỹ năng hơn khi súc rửa kim phun trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn muốn vệ sinh kim phun ở nhà thì nên chọn theo cách thứ 2. Nếu không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ tốt nhất nên mang đến gara ô tô uy tín để bảo dưỡng vệ sinh kim phun chuyên nghiệp

Những kiến thức về vệ sinh súc rửa kim phun xăng ô tô mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ góp phần vào cẩm nang vận hành xe an toàn của bạn. Nếu có nhu cầu tư vấn hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline:  0979.427.059

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi