579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Việc chảy dầu động cơ là vấn đề báo hiệu nhiều nguyên nhân tiềm ẩn hư hỏng của xe. Xử lý chảy dầu động cơ  là việc làm cần thiết để khắc phục các sự cố ngoài ý muốn cho xe. Hãy cùng Auto HC tìm hiểu về cách xử lý và địa chỉ uy tín để khắc phục vấn đề này nhé!

1. Cách xử lý chảy dầu động cơ cho xe ô tô 

Nguyên nhân chủ yếu của việc rò rỉ dầu động cơ là do gioăng, phớt dầu bị hư hỏng. Hệ thống động cơ không được kín nên dẫn đến hiện tượng chảy dầu động cơ. Xử lý chảy dầu động cơ cũng còn do nguyên nhân là bu lông bị lỏng trong quá trình vận hành của động cơ.


Cách xử lý chảy dầu trên xe ô tô 

Xử lý chảy dầu động cơ bằng cách thay gioăng cao su

Gioăng cao su được dùng để nối các bộ phận cứng của xe với các trục, giúp dầu động cơ không bị chảy ra ngoài. Trong quá trình vận hành động cơ, dưới tác động của nhiệt độ, môi trường khiến cho gioăng cao su hay phớt dầu dần bị thoái hóa. Việc thoái hóa sẽ không còn công năng như ban đầu và làm cho chảy dầu xuất hiện.


Chảy dầu động cơ sẽ làm hư hỏng nhiều bộ phận khác nếu không khắc phục sớm

Do đó khi xử lý cháy dầu động cơ bạn nên yêu cầu thợ kiểm tra và thay thế gioăng cao su kịp thời. Giá cả của bộ phận này trên thị trường khá rẻ nhưng thời gian khắc phục sửa chữa lại lâu. Bởi vì để thay thế được nó cần phải tháo lắp nhiều bộ phận khác, nên đem đến gara để được lắp ráp thay thế đúng cách.

Dùng keo trám để trám phần rò rỉ dầu động cơ

Trong quá trình kiểm tra hệ thống động cơ nếu phát hiện ra chỗ rò rỉ dầu thì một trong những cách xử lý chảy dầu động cơ là dùng keo trám để bịt lại chỗ hổng. Dùng chất trám sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không phải thay thế bộ phận bị hư hỏng.


Dùng chất trám để bịt lại chỗ hổng

Chất trám này ở dạng lỏng và khi muốn sử dụng thì phải trộn với dầu động cơ. Nó sẽ bịt chỗ rò rỉ lại, bên cạnh đó nó còn giúp bộ phận này tự phục hồi lại tình trạng ban đầu. Đặc biệt là nó không gây tắc nghẽn đường ống dẫn dầu. 

Siết chặt các bu-lông khi xử lý chảy dầu động cơ

Đối với nhiều trường hợp, việc bu lông lỏng cũng sẽ gây ra những khe hở giữa các bộ phận khiến cho dầu bị chảy ra ngoài. Để sửa chữa chảy dầu động cơ thì bạn nên siết chặt các bu lông lại. Lưu ý là nên cho xe đến cơ sở sửa chữa bảo dưỡng xe để xử lý chảy dầu động cơ đảm bảo việc siết bu-lông là chắc chắn nhất.

Một lưu ý không nhỏ đó là các dòng xe ô tô khác nhau sẽ có cách siết bu-lông theo yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, nên tham khảo sách hướng dẫn chi tiết hoặc mang đế gara để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để kiểm tra và thay thế bu-lông nếu cần thiết. 

2. Địa chỉ khắc phục và xử lý chảy dầu động cơ uy tín chất lượng 

Nhiều chủ xe cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô. Và cũng lăn tăn không biết nên đưa ra hãng hay đến cơ sở ngoài để kiểm tra và khắc phục. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các chủ xe đều lựa chọn sửa chữa tại các gara tư nhân vừa đảm bảo thời gian sửa chữa cũng như chất lượng dịch vụ đảm bảo. 


Sử dụng các thiết bị thăm dò hư hỏng của xe

Gara ô tô Auto HC là một đơn vị sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô hàng đầu tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nhất là việc xử lý chảy dầu động cơ ô tô, chúng tôi có đầy đủ dụng cụ máy móc và con người để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 

Sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ và trang thiết bị kiểm tra máy móc tiên tiến hiện đại nên việc kiểm tra hệ thống động cơ cho kết quả chính xác nhất. Đảm bảo thời gian xử lý sự cố và phương pháp khắc phục tốt nhất cho khách hàng. 


Đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

Gara Auto HC còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình và trách nhiệm với công việc. Trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô, nhân viên kỹ thuật sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Đồng thời sẽ hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu hư hỏng của xe sớm nhất, giúp bạn lái xe an toàn và bền bỉ hơn.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ chuyên sâu về xử lý chảy dầu động cơ ô tô thì chúng tôi còn đi kèm về các chính sách hậu đãi, bảo hành đối với các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ của gara chúng tôi. Mọi ý kiến đóng góp xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline : 0979.42.70.59

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

 

 

 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi