579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Dịch vụ kiểm tra bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô định kỳ là điều cần thiết, giúp cho hệ thống điều hòa hoạt động ổn định và giúp cho bạn kịp thời phát hiện sự rò rỉ hoặc vấn đề cuả hệ thống điều hòa. Hiện nay mức giá nạp ga trên thị trường từ 250.000đ đến 1.000.000đ tùy thuộc vào công việc hoặc sự khác biệt xuất xứ các loại ga. Điều này, khiến bạn băn khoăn liệu mình có bị chặt chém hay không, có lựa chọn được trung tâm ưng ý hay không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, nắm bắt được quy trình cũng như mức giá phù hợp và tìm kiếm cho mình địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng, bơm (nạp) ga điều hòa ô tô uy tín, ưng ý:

Bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô khi nào?

Không có quy định nào về thời gian chính xác cho việc bơm (nạp) ga điều hòa ô tô. Theo kinh nghiệm và các khuyến nghị của nhà sản xuất chúng tôi đưa ra các trường hợp cần phải nạp ga hoặc bổ sung ga cho ô tô như sau:

1. Theo thời gian khuyến nghị bảo dưỡng:

Ngay cả khi điều hòa ô tô của bạn hoạt động bình thường, chúng tôi khuyên bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa ô tô thường xuyên. Cứ sau thời gian sử dụng điều hòa được 1 năm hoặc sau 20.000km đến 30.000km , bạn hãy kiểm tra, bảo dưỡng, bơm (nạp) ga điều hòa ô tô.

2. Khi xe gặp các sự cố hư hỏng điều hòa ô tô:

Trong quá trình sử dụng điều hòa ô tô của bạn, nếu có những dấu hiệu bất thường như: điều hòa ô tô không mát, làm mát chậm, làm lạnh yếu...Rất có thể hệ thống điều hòa ô tô bị hư hỏng, rò rỉ ga hoặc thiếu ga và cần kiểm tra bổ sung ga. Việc hao hụt ga nhiều hay ít phục thuộc vào tình trạng hoạt động của điều hòa hay các điều kiện hoạt động của xe.

Bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô loại nào tốt?

Khi bạn cần bổ sung hoặc nạp ga điều hòa ô tô cũng như sửa chữa thay thế các bộ phận khác, bạn sẽ quan tâm đến chi phí và chất lượng phụ tùng. Nhưng chủ yếu là quan tâm đến các phụ tùng có giá trị đắt như lốc, giàn lạnh, giàn nóng mà không để ý đến vấn đề ga điều hòa ô tô chất lượng rất quan trọng. 

Hiện nay trên thị trường có các loại ga điều hòa như ga mỹ, ga denso.. và các loại ga kém chất lượng khác. Mặc dù sự chênh lệch giá giữa các loại không đáng kể nhưng vẫn có nhiều đơn vị vi lợi ích nhỏ vẫn sử dụng những loại kém chất lượng.

Với kinh nghiệm sửa chữa điều hòa lâu năm, đã sử dụng qua tất cả các loại ga. Sự lựa chọn hàng đầu về ga điều hòa của chúng tôi là ga mỹ.

Quy trình bơm ( nạp) ga điều hòa ô tô 

Nạp ga vào hệ thống điều hòa là việc làm rất quan trọng, phải được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, đúng phương pháp, đúng chủng loại và đúng lượng ga để tránh hỏng máy nén ( lốc ) điều hòa. Để thực hiện bơm (nạp) ga điều hòa ô tô một cách an toàn, nhanh chóng, Garage Auto HC 579 có quy trình thực hiện bài bản, chuyên nghiệp được thực hiện bởi kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm như sau:

Việc có 2 trường hợp cần nạp ga điều hòa ô tô và các bước thực hiện cũng khác nhau:

1. Nạp bổ sung ga điều hòa ô tô:

Nạp bổ sung ga điều hòa ô tô khi xe hao hụt theo thời gian với nguyên tắc là ga được nạp vào hệ thống qua đường ống áp suất thấp và ở trạng thái hơi, thao tác như sau:

 • Bước 1: Khóa kín 2 van bộ áp kế và lắp ráp áp kế vào hệ thống đúng kỹ thuật.
 • Bước 2: Xả không khí trong ống xanh bằng cách mở nhẹ van thấp áp trong vài giây để ga trong hệ thống đẩy hết không khí ra đường ống vàng, sau đó khóa van thấp áp.
 • Bước 3: Thao tác tương tự bước 2 đối với đường cao áp.
 • Bước 4: Nối ống màu vàng vào bình chữa ga điều hòa.
 • Bước 5: Xả không khí trong ống màu vàng.
 • Bước 6: Khởi động động cơ và nổ máy ở ga răng ty.
 • Bước 7: Mở 2 cửa xe, mở công tắc quạt gió ở mức tối đa và mức lạnh tối đa.
 • Bước 8: Mở van đồng hồ thấp áp cho ga điều hòa vào hệ thống.
 • Bước 9: Khi đã nạp đủ ga điều hòa, khóa van đồng hồ, bình chữa, tháo đồng hồ, tắt máy..

2. Nạp ga điều hòa ô tô toàn bộ:

Khi chúng ta sửa chữa cần xả ga hệ thống hoặc ga điều hòa trong hệ thống không đúng chủng loại. Lúc này công việc sẽ chia làm 3 giai đoạn:

a. Giai đoạn xả ga điều hòa:

Khi cần sửa chữa, tháo các bộ phận của hệ thống ra kiểm tra, thay thế, cần phải xả sạch ga ra khỏi hệ thống, thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tắt động cơ, máy nén và lắp đồng hồ áp kế.
 • Bước 2: Để đường ống màu vàng vào một rẻ sạch.
 • Bước 3: Mở nhẹ van đường ống cao áp cho ga thoát ra.
 • Bước 4: Quan sát xem dầu lạnh có bị thoát ra không thì vặn bớt van cao áp để giảm thất thoát dầu lạnh.
 • Bước 5: Sau khi đồng hồ cao áp giảm tới mức 3.5 kg/cm3, mở từ từ van thấp áp.
 • Bước 7: Sau khi van đồng hồ 2 bên xuống thấp, mở van 2 bên cho đồng hồ về mức số không là đã xả hết sạch ga.
 • Bước 8: Đóng kín van đồng hồ 2 bên và tháo đồng hồ đề phòng tạp chất vào hệ thống.

b. Giai đoạn hút chân không:

Trước khi tiến hành bơm (nạp) ga điều hòa ô tô cần rút chân không để hút sạch không khí và chất ẩm khỏi hệ thống, thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lắp đồng hồ áp kê vào hệ thống, đường ống vào máy hút nén chân không.
 • Bước 2: Khởi động máy bơm, hút chân không.
 • Bước 3: Mở van đồng hồ phía áp suất thấp và quan sát kim đồng hồ ở dưới mức 0.
 • Bước 4: Sau khi hút chân không 5 phút, kim đồng hồ áp suất thấp phải chỉ 500 mmHg, và đồng hồ áp suất cao chỉ dưới mức 0 ( nếu kim đồng hồ áp cao không chỉ dưới mức 0 thì hệ thống đang tắc nghẽn và cần sửa chữa thêm).
 • Bước 5: Sau khi hút chân không khoảng 15 phút, hệ thống kín, tốt thì thông số đồng hồ vào khoảng 610 - 660 mmHg.
 • Bước 6: Mở cả 2 van đồng hồ, số đo chân không phải đạt 710 - 740 mmHg.
 • Bước 7: Tiếp tục hút chân không 15 phút nữa.
 • Bước 8: Tiến hành khóa 2 van đồng hồ trước khi tắt máy nén, hút chân không.

Trong trường hợp kim đồng hồ thấp áp vẫn mãi ở mức trên 0, chứng tỏ hệ thống mất chân không, có chỗ hở, rò rỉ cần phải kiểm tra xử lý. Thời gian cần thiết cho một lần hút chân không vào khoảng từ 15 phút đến 30 phút.

c. Giai đoạn bơm (nạp) ga điều hòa ô tô:

Sau khi hoàn tất rút chân không ta tiến hành bơm (nạp) ga điều hòa ô tô vào hệ thống như các bước nạp bổ sung ga điều hòa ở trên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nạp ga điều hòa ô tô khi tắt động cơ như sau:

 • Bước 1: Giữ nguyên đồng hồ áp kế sau khi rút chân không.
 • Bước 2: Lắp ống màu vàng vào bình chứa ga điều hòa.
 • Bước 3: Xả hết không khí trong ống nối màu vàng.
 • Bước 4: Mở hết mức van đồng hồ phía cao áp.
 • Bước 5: Mở van bình chứa ga cho môi chất đi vào hệ thống.
 • Bước 6: Sau khi nạp đủ môi chất, khóa van đồng hồ cao áp lại.
 • Bước 7: Tháo đồng hồ, khóa bình chữa môi chất.
 • Bước 8: Quay lốc vài vòng để đảm bảo môi chất lạnh không đi vào phía thấp áp.
 • Bước 9: Nếu không thể quay trục máy nén thì môi chất lỏng ứ đọng trọng các xy lanh máy nén, cần chờ thêm vài phút cho môi chất lạnh bốc hơi trước khi khởi động động cơ, tránh gây hư hỏng lốc điều hòa.

Phương pháp này thích ứng khi hệ thống trống rỗng và đã hút chân không. Môi chất ở thể lỏng được nạp vào qua đường cao áp. Phương pháp này giúp nạp nhanh hơn nhưng khá nguy hiểm cho lốc điều hòa nếu sai kỹ thuật. Cần chú ý tuân thủ một số quy tắc sau:

 • Không được phép nổ máy động cơ và cho lốc điều hòa hoạt động trong quá trình bơm ga.
 • Không được mở van áp suất thấp khi nạp ga ở thể lỏng.
 • Sau khi hoàn tất nạp ga, quay trục khuỷu vài vòng để đảm bảo ga vào các xy lanh lốc điều hòa trước khi nổ máy động cơ.

Bơm (nạp) ga điều hòa ô tô như nào là đủ?

Để biết lượng nạp ga điều hòa ô tô đã nạp đủ hay chưa ta có thế sử dụng các cách như sau:

 1. Cân đo: Sử dụng sách chỉ dẫn để nạp lượng ga phù hợp, phương pháp này dùng cân để đo lượng môi chất nạp.
 2. Theo dõi áp kế: Trong lúc nạp ga, lốc đang bơm, ta theo dõi áp kế đến khi áp suất  bên phía thấp áp và cao áp theo đúng thông số quy định là được.
 3. Theo dõi cửa sổ quan sát môi chất (mắt ga): Quan sát tình hình môi chất lạnh chảy qua mắt ga, khi chưa đủ ga, bọt bong bóng sẽ xuất hiện liên tục.
 4. Vỗ vào đáy bình chứa ga: Trong quá trình nạp ga, ta nên kiểm tra xe bình chứa còn môi chất lạnh hay không, để đảm bảo lượng môi chất lạnh chuẩn đi vào hệ thống.

Địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng, bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô uy tín ở đâu Hà Nội

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ sửa chữa bảo dưỡng, bơm nạp ga điều hòa ô tô uy tín tại Hà Nội của chúng tôi là Garage Auto HC 579.

Auto HC 579 đầu tư đẩy đủ trang thiết bị máy móc cũng như đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, không ngừng trao dồi kiến thức mới. Auto HC 579 tự tin khẳng định sửa chữa triệt để các hư hỏng của hệ thống điều hòa ô tô của bạn.

Với châm ngôn '' Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa" chúng tôi lấy sự hài lòng và sự tin tưởng của bạn làm động lực để không ngừng cố gắng, phát triển để phục vụ bạn những dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô đúng nghĩa và chi phí bạn bỏ ra một cách xứng đáng. Chính vì thế mà Auto HC 579 luôn khắt khe trong quy trình đẻ có dịch vụ đảm bảo, uy tín, chất lượng, bảo hành dài hạn, và giá thành hợp lý nhất.

Vậy nếu bạn muốn bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô của bạn cũng như bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điều hòa mà chưa tìm được địa chỉ uy tín tại Hà Nội. Hãy liên hệ Hotline/Zalo: 0979.42.70.59 để nhận tư vấn và báo giá hoàn toàn miến phí nhé.

Giá bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô là bao nhiêu?

Giá bơm (nạp) ga điều hòa ô tô bao gồm ga điều hòa và công làm, và sử dụng các dụng cụ để thực hiện công việc như sau:

 1. Giá bổ sung ga điều hòa ô tô từ 250.000đ
 2. Giá bơm (nạp) ga điều hòa ô tô toàn bộ từ 500.000đ tùy thuộc lượng ga từng xe và loại xe có 1 giàn hay 2 giàn lạnh cũng như mức độ hư hỏng của hệ thống điều hòa.

Công việc nạp ga điều hòa cho ô tô tuy không quá khó nhưng cũng rất quan trọng. Việc bơm ga mỗi xe có một thông số khác nhau, mỗi mùa sẽ sử dụng lượng ga khác nhau để đảm bảo hệ thống điều hòa bền lâu. Bạn cần đến trung tâm chuyên bảo dưỡng sửa chữa điều hòa ô tô uy tín, chuyên nghiệp, có quy trình rõ ràng nhé.

Để tư vấn và báo giá về sửa chữa, bảo dưỡng, bơm (nạp) ga điều hòa xe ô tô xin hãy liên hệ:

( Mọi tư vấn hoàn toàn miến phí)

 • Tư vấn dịch vụ: 24/7: Hotline & zalo: 0979.42.70.59 - Mr Hải
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Hotline & zalo0979.42.70.59
 • Chăm sóc khách hàng: 0979.427.059
 • Email: [email protected]

Các dịch vụ khác tại Garage Auto HC 579:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HC 579

Garage auto HC 579 - " Chăm sóc, sửa chữa xe đúng nghĩa"

Xưởng dịch vụ: Số 579 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi