579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Két nước làm mát ô to là một trong những bộ phận của hệ thống làm mát động cơ ô tô. Đóng vai trò quan trọng giúp trao đổi nước làm mát từ nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp và tuần hòa về động cơ. Việc hư hỏng két nước làm mát ô tô là một trong những sự cố mà các bác tài hay gặp. Để biết một gara chuyên sửa chữa két nước làm mát ô tô sẽ có những phương pháp sửa chữa và bảo dưỡng nào về két nước làm mát ô tô. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây:

Cách bảo dưỡng sửa chữa két nước làm mát ô tô chuyên nghiệp

Như chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết Tổng hợp các hư hỏng hệ thống làm mát động cơ ô tô có 8 hư hỏng thường gặp và chúng tôi. Chúng ta có thể thấy để sửa chữa mà thay thế các bộ phận thì quá đơn giản. Trong các hư hỏng các bộ phận của hệ thống làm mát thì hư hỏng két nước là thường sảy ra và có nhiều phương án bảo dưỡng và sửa chữa.

1. Phương pháp bảo dưỡng két nước làm mát ô tô chuyên nghiệp

Két nước làm mát trên xe ô tô nói riêng và hệ thống làm mát nói chung cần phải giữ cho sạch để có thể làm mát tốt nhất. Trong quá trình sử dụng xe  các cặn bẩn và chất hóa học sẽ lắng cặn và đóng thành lớp ngày càng dày trong két nước làm mát, đường ống dẫn. bơm nước và thân động cơ.

Với việc bị lắng cặn này, sẽ gây tắc hệ thống, khiến cho hiệu quả làm mát giảm đi đáng kể, thậm chí khiến nước làm mát bị sôi, xe chết máy... Thật may mắn nếu bạn tự kiểm tra hoặc đưa xe ra gara kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện kịp thời những sự cố sảy ra đối với két nước làm mát ô tô. Và chúng tôi sẽ có những phương án, quy trình khắc phục hư hỏng đó một cách chuyên nghiệp, nhanh nhất và ít tốn kém nhât. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

a> Bảo dưỡng xúc rửa két nước làm mát không cần tháo

Việc bảo dưỡng két nước làm mát không cần tháo là công việc phòng bệnh cũng như chữa những bệnh còn nhẹ với mục đích loại bỏ những lớp lắng cặn còn ít trong hệ thống. Phương pháp này sử dụng dung dịch chuyên dụng súc rửa hệ thống và được thực hiện như sau:

- Bước 1 Chuẩn bị: Để xúc rửa két làm mát bạn cần chuẩn bị tuốc nơ vít 4 cạnh, cờ lê, rẻ khô, dung dịch súc rửa, nước mát mới, phễu, khay chứa nước mát cũ. Chú ý khi chuẩn bị làm thì để động cơ nguội trước khi tháo.

- Bước 2: Xả nước làm mát ra khỏi két nước và hệ thống làm mát. Chúng ta phải xả hết sạch nước làm mát cũ ra khỏi két nước làm mát. Chú ý nước làm mát phải cho vào khay hứng và bỏ riêng không để vật nuôi trong nhà uống phải gây tử vong.

- Bước 3: Đổ dung dịch súc rửa vào két làm mát. Sau khi xả nước làm mát cũ vặn chặt van xả và mở nắp két nước. Đổ can dung dịch xúc rửa vào két nước làm mát, sau đó đổ đầy nước sạch vào két nước. Bây giờ khởi động động cơ để cho nó đạt đến nhiệt độ ổn định, bật núi sưởi ấm trong xe lên ở nhiệt độ cao nhất và để xe nổ máy khoảng 10 phút thì tắt máy để cho động cơ nguội.

- Bước 4: Xả dung dịch xúc rửa ra khỏi hệ thống. Khi động cơ đã nguội, mở nút xả và xả hết lượng dung dịch xúc rửa ra khỏi két nước làm mát.

- Bước 5: Đổ đầy nước làm mát mới vào két nước làm mát. Bây giờ bạn đã hoàn thành việc xúc rửa két làm mát và hệ thống làm mát. Chú ý bước này bạn hãy sử dụng phễu để tránh tràn ra ngoài, vặn chặt nắp két nước là xong.

b> Bảo dưỡng két nước làm mát tháo két nước ra ngoài

Với những lỗi két nước làm mát như: Két nước bị tắc, két nước bị rò rỉ, Két nước bị sôi nước. Cần phải tháo két nước ra súc rửa kỹ hơn. Khi tháo két nước làm mát ra  cũng dùng dung dịch súc rửa két nước. Ngoài ra bạn cần dùng vòi xịt nước vệ sinh loại bỏ các bụi bám bên ngoài. Dùng xà phòng và bàn chải đánh rửa các lá nhôm. Không dùng lực quá mạnh và đảm bảo không hư hại đến các lá nhôm. Sau đó xịt nước lần nữa cho sạch sẽ các mảng bám bẩn.

2. Phương pháp sửa chữa két nước làm mát ô tô chuyên nghiệp

Khi két nước bị rò rỉ, bị thủng cần xác định tình trạng để đưa ra phương án sửa chữa. Ngoài phương án thay thế mới khi tình trạng két nước không thể sửa chữa hoặc sửa chữa mà chi phí không rẻ hơn là thay thế nhiêu thì ta còn có các phương án khắc phục sửa chữa như sau:

- Cách sửa chữa hàn két nước bằng dung dịch hàn két nước: Nếu két nước làm mát ô tô bị phát hiện rò rỉ nhưng ở mức châm kim, mà bạn không có thời gian để sửa chữa ngay, bạn có thể dùng dung dịch tự hàn két nước. Khi đổ dung dịch này vào két nước nó tự điền đầy vào các vị trí bị rò rỉ. Tuy nhiên cách này chỉ là phương án sửa chữa tạm thời trong thời gian ngắn.

- Cách sửa chữa hàn két nước với vị trí ở nan nhôm của két nước: Đối với những rò rỉ ở nan nhôm với số lượng vị trí thủng ít ta dùng phương pháp hàn các nan nhôm những vị trí thủng đó. Sau khi hàn xong kiểm tra thử kín két nước xem còn rò rỉ ở đâu nữa không.

- Cách sửa chữa két nước bằng cách thay vai két nước: Đối với những hư hỏng ở vị trí vai két nước ở trên ở dưới ta có thể chỉ cần thay vai két nước đó.

Gara Auto HC 579 chuyên bảo dưỡng két nước làm mát ô tô

Với những cách bảo dưỡng và sửa chữa két làm mát ô tô chuyên nghiệp trên. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa két làm mát ô tô của bạn. Gara Auto HC 579 có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng. Là địa chỉ tin cậy về cung cấp trang thiết bị điện, điện tử, phụ tùng cho xe ô tô và cho các xưởng sửa chữa dịch vụ cho xe ô tô. Nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với chính sách bảo hành phụ tùng thiết bị lâu dài, cùng cam kết về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Gara Auto HC 579 Là gara chuyên bảo dưỡng sửa chữa két nước làm mát ô tô. chúng tôi chuyên cung cấp két nước, dàn sưởi, bơm nước, quạt gió , mô tơ quạt gió và sửa chữa bảo dưỡng chúng. Với dịch vụ cung cấp là thay thế chính hãng và tháo xe bảo hành chất lượng. Bên cạnh đó, còn cung cấp phụ tùng cho các xưởng sửa chữa gara ô tô trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại Auto HC chúng tôi cam kết:

- Phục vụ sửa chữa và khắc phục sự cố nhanh chóng, tiết kiệm và triệt để tất cả các hư hỏng trên xe.

- Quy trình sửa chữa ô tô uy tín chuyên nghiệp với thời gian bảo hành lên đến 6 tháng

- Cung cấp phụ tùng chính hãng, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thay thế kịp thời cho quý khách. 

- Auto HC luôn tự hào là gara chuyên bảo dưỡng sửa chữa két nước làm mát ô tô với giá thành và chất lượng đảm bảo nhất. Tất cả các sự cố hư hỏng đều được kỹ thuật viên tại gara khắc phục triệt để nhất. Hơn nữa chúng tôi tận tình hỗ trợ hướng dẫn quý khách các vấn đề về sử dụng vận hành xe an toàn và hiệu quả.

- Hỗ trợ kiểm tra các chức năng vận hành của hệ thống điều khiển như lốp xe, đèn cần gạt nước…

- Kiểm tra các lỗi trên khoang động cơ: dầu động cơ. dầu trợ lực…

- Kiểm tra hệ thống gầm xe

Với tiêu chí sửa chữa và chăm sóc xe đúng nghĩa chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa két làm mát ô tô và các dịch vụ khác đảm bảo chất lượng và uy tín hàng đầu tại Hà Nội. 

Giá bảo dưỡng sửa chữa két nước làm mát ô tô tại Auto HC 579

Trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa, phục chế nếu hư hỏng quá nặng, không thể phục chế bắt buộc phải thay mới thì tùy vào điều kiện làm việc của từng bộ phận chúng tôi sẽ tư vấn cần dùng hàng chính hãng hay hàng thay thế OEM, và bảo hành lâu dài. Các gara ô tô uy tín luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người sử dụng. Auto HC là đơn vị sửa chữa và thay thế phụ tùng ô tô uy tín tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng. 


Bảo dưỡng sửa chữa két làm mát ô tô tại Auto HC 579 quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về hiệu quả thành phẩm sau khi bàn giao. Bảng giá bảo dưỡng sửa chữa ô tô được công khai minh bạch và cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là giá bảo dưỡng sửa chữa tại Auto HC: 

a> Giá bảo dưỡng két nước làm mát ô tô:

- Bảo dưỡng thông súc két nước không tháo và dùng dung dịch không tháo giá 600.000

- Bảo dưỡng thông súc két nước phải tháo két giá 900000

b> Giá sửa chữa két nước làm mát ô tô:

- Sửa chữa hàn két nước dùng dung dịch giá 500.000

- Sửa chữa hàn nan nhôm két nước giá 900.000 cả công tháo và vật tư

- Sửa chữa thay vai két nước giá 1.000.000 1 cái đã bao gồm công tháo và thông súc két nước.

Báo giá trên là giá trung bình có thể thay đổi phục thuộc vào thời giá và tình trạng của từng dòng xe và đời xe. Một số bệnh nữa của hệ thống làm mát như bơm nước, quạt gió, đường ống... sẽ có mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng.

Chuyên bảo dưỡng, sửa chữa két nước mát ô tô Daiwoo Lacetti

Khách hàng có xe Daiwoo Lacetti có liên hệ với Garage Auto HC 579 và thông báo tình trạng xe ô tô bị bục ống nước làm mát xe ô tô. Sau khi liên hệ với Auto HC 579, nhân viên kỹ thuật đã đến tận nơi khắc phục và thay thế tạm thời đường ống nước, đổ nước sạch vào và kiểm tra tình trạng của xe. 

Sau khi kiểm tra kỹ thuật thông báo với khách hàng hiện tại hệ thống làm mát của xe Daiwoo Lacetti đang bị sôi nước, két nước làm mát bị tắc do sử dụng nước giếng khoan làm mát. Vậy cần phải đưa xe về gara kiểm tra bảo dưỡng, sửa chữa thông súc két nước làm mát ô tô Daiwoo Lacetti.

Sau khi báo giá bảo dưỡng, sửa chữa thông súc két nước làm mát ô tô Daiwoo Lacetti và dùng phương pháp bảo dưỡng sửa chữa tháo két nước làm mát để thông súc hệ thống làm mát với giá chỉ 1.500.000 VND cả công đi cứu hộ và thay toàn bộ nước làm mát đạt tiêu chuẩn mới.

Được sự đồng ý của khách hàng kỹ thuật tiến hành sửa chữa theo lệnh sửa chữa với các bước như sau:

- Bước 1: Để xe nguội và tiến hành cho dung dịch thông súc két nước làm mát vào, nổ máy tầm 10 phút và để nguội đồng thời ngâm cho dung dịch làm sạch hệ thống làm mát.

- Bước 2: Xả nước làm mát ở đáy két nước.

- Bước 3: Tháo két nước và súc rửa két nước, tháo rời 2 vai két nước ra xúc rửa từng nan của két nước làm mát. 

- Bước 4: Lắp đặt lại két nước lên xe

- Bước 5: Tiến hành tuần hoàn hệ thống làm mát bằng vòi nước để tháo sạch cặn bẩn và nước mát cũ cùng dung dịch súc rửa hệ thống làm mát.

- Bước 6: Đổ nước làm mát đúng tiêu chuẩn vào kiểm tra lại một lượt

Sau khi kiểm tra kỹ càng bàn giao xe cho khách hàng. Khách hàng kiểm tra hiện tượng bệnh của xe đã xử lý triệt để và cũng không quên động viên anh kỹ thuật đúng là Garage Auto HC 579 chuyên bảo dưỡng sửa chữa két nước làm mát ô tô Daiwoo Lacetti chuyên nghiệp. Cám ơn sự tin tưởng của khách hàng đối với Garage Auto HC 579 chúng tôi. Chúc khách hàng bình an trên mọi nẻo đường.

Xem thêm các các bài viết về hệ thống làm mát động cơ ô tô tại AUTO HC 579: 

Chia sẻ kiến thức về hệ thống làm mát động cơ ô tô.

Địa chỉ uy tín sửa chữa hệ thống làm mát động cơ ô tô gần đây.

Tổng hợp hư hỏng của hệ thống làm mát động cơ ô to

Trên đây là bài viết giới thiệu Gara bảo dưỡng sửa chữa két nước làm mát ô tô. Để được tư vấn kỹ thuật cũng như báo giá chi tiết về các dịch vụ sửa chữa hệ thống làm mát và các dịch vụ khác quý khách vui lòng liên hệ:

Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 0979.42.70.59

Hỗ trợ khách hàng 24/7: Hotline & zalo: 0979.42.70.59

Chăm sóc khách hàng: 0979.427.059

Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HC 579

AUTO HC 579  “CHĂM SÓC, SỬA CHỮA XE ĐÚNG NGHĨA ”

Garage auto HC 579: Hotline – 0979.42.70.59

Số 579 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website :  www.autohc.vn    

Fanpage: https://www.facebook.com/garaotoHC579

Google map:https://goo.gl/maps/jREhPTwEf9ti7EtR7

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi