579 Đường Phúc Diễn - P. Xuân Phương - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
holtine

Hỗ trợ 24/7

0979.427.059

holtine

Thứ 2 - Chủ nhật

08h00 - 18h00

Xử lý chảy dầu động cơ cần phải được xử lý sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của động cơ, thậm chí gây ra cháy nổ. Auto HC sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên nhân gây ra chảy dầu nhớt và cách khắc phục nhanh nhất. 

1. Tại sao cần phải xử lý chảy dầu động cơ sớm?

Xử lý chảy dầu động cơ là tình trạng xe ô tô bị chảy dầu nhớt hay xảy ra ở những chiếc xe có thời gian sử dụng lâu. Nhiều người thường không quan tâm khi xe ô tô của mình bị chảy dầu và cho rằng đây chỉ là lỗi nhỏ. 

Điều này rất sai lầm bởi nếu xe bị chảy dầu mà không sớm khắc phục sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường như động cơ hao mòn nhanh, dễ xảy ra sự cố do thiếu dầu bôi trơn làm mát. Nguy hiểm hơn là khi dầu bị rò rỉ ra ngoài dễ gây ra tình trạng cháy nổ. 

Do đó, nếu thấy các dấu hiệu xe bị chảy dầu dưới gầm, ngửi thấy mùi dầu xung quanh xe, ống xả có khói đen, bạn cần mang xe ra gara để tìm rõ nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt. 

Tại sao cần xử lý chảy dầu động cơ sớm?

2. Nguyên nhân xe bị chảy dầu dưới gầm xe

Để xác định nguyên nhân của hiện tượng này, bạn cần biết được loại dầu đang rò rỉ ra là dầu máy, dầu nhớt hay nước làm mát để xử lý chảy dầu động cơ nhanh chóng:

- Nếu dầu chảy ra là dầu nhớt có màu vàng nhạt: hộp máy đang có vấn đề.

- Nếu dầu chảy ra có màu đỏ, trơn: dầu của hộp số và trợ lực.

- Nếu là vết nước, không trơn: nước làm mát bị rò rỉ

- Nếu dầu chảy ra các te hoặc phớt trục: kiểm tra dưới gầm

- Nếu dầu chảy ra từ phớt line trục cam hoặc phía trên: vị trí này rất khó xác định vị trí dầu chảy ra, bạn cần mang xe đến ngay gara để kiểm tra nhanh chóng. 

Nguyên nhân gây rò rỉ dầu ra ngoài

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khiến xe bị chảy dầu động cơ như:

- Gioăng cao su, phớt dầu bị bào mòn, hư hỏng

Động cơ ô tô cấu tạo từ nhiều bộ phận và trục, để giữ dầu bên trong để động cơ luôn hoạt động ổn định và không bị rò rỉ ra ngoài, nhà sản xuất đã lắp đặt các gioăng cao su để làm kín vị trí liên kết giữa nắp máy, thành máy và phớt chặn dầu ở mỗi trục. 

Khi động cơ hoạt động, các trục sẽ quay liên tục, động cơ được làm nóng lên cả trăm độ. Do các gioăng và phớt đều được làm bằng cao su, khi vừa phải chịu tác động cao, vừa chịu sự thay đổi nhiệt lớn sẽ nhanh bị mòn, nứt, gãy làm dầu rò rỉ ra ngoài. 

Thông thường, khi xe chạy dưới 10.000km, hệ thống gioăng sẽ bắt đầu co lại, gioăng phớt càng xuống cấp thì sẽ tạo ra các khe hở gây rò rỉ dầu. Chính vì vậy, bạn cần mang xe đến bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra động cơ, nếu thấy hiện tượng bất thường nhất là rò rỉ dầu nhớt ra ngoài cần xử lý chảy dầu động cơ ngay lập tức. 

- Bu lông lỏng

Bu lông lỏng cũng là nguyên nhân khiến xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm. Bởi đai ốc và khớp nối sẽ lỏng ra sau một thời gian sử dụng. Khi bu lông lỏng, dầu máy cũng chảy ra ngoài. 

3. Cách xử lý chảy dầu động cơ của xe ô tô

Khi phát hiện xe bị rò rỉ dầu dưới gầm cần mang đến gara để kiểm tra và xử lý ngay bởi nếu xử lý chậm, xe bị thiếu dầu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra các phương án xử lý phù hợp.

Xử lý chảy dầu động cơ - thay gioăng, phớt chặn dầu bị hỏng

Mức giá 1 bộ gioăng dàn cò ô tô từ 600.000 – 1.000.000 đồng/bộ.

Nếu xe ô tô chảy dầu do gioăng, phớt đã quá mòn thì bạn nên thay mới ngay, giá gioăng dàn cò ô tô dao động từ 600.000 – 1.000.000 đồng/bộ.

Gioăng cao su là phụ kiện dùng để kết nối các bộ phận và trục ô tô, cũng là khớp nối để dầu động cơ không bị chảy ra ngoài. Khi sử dụng ô tô trong một thời gian dài, các trục sẽ chịu thay đổi nhiệt độ, gioăng cao su cũng dần xuống cấp và dầu nhớt sẽ đi qua các khe hở này. 

Bạn nên đến các gara uy tín để thay gioăng cao su bởi quá trình tháo lắp các bộ phận diễn ra khá lâu, yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao thì mới đảm bảo lắp ghép đúng và chuẩn nhất. 

Dùng chất trám để trám khe hở rò rỉ là cách xử lý chảy dầu động cơ nhanh nhất

Dùng chất trám chuyên dụng để xử lý tình trạng bị rò rỉ dầu

Nếu vị trí rò rỉ dầu nhỏ, bạn không muốn thay thế các bộ phận, cách khắc phục nhanh và tiết kiệm nhất là dùng chất trám chuyên dụng để trám kín lại, ngăn chặn tình trạng dầu bị chảy ra. Chất trám này hoạt động như chất bảo dưỡng gioăng cao su và phớt dầu giúp khe hở được bịt kín lại. Chất trám là hỗn hợp chất dạng lỏng trộn với dầu động cơ nên không ảnh hưởng đến đường truyền dầu.

Kiểm tra và xiết chặt bu lông

Bu lông lỏng cũng là nguyên nhân gây ra khe hở giữa các bộ phận xe ô tô từ đó làm dầu chảy ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến gara để xử lý chảy dầu động cơ bằng cách siết chặt lại. Nếu đai ốc có hiện tượng trờn thì bạn nên thay thế mới. Mỗi mẫu xe có những thông số về kết cấu và dung sai khác nhau để xiết chặt bu lông nên để chắc chắn bạn nên mang xe đến nơi sửa chữa uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng chuyên nghiệp.

4. Gara sửa chữa, xử lý chảy dầu động cơ ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội

Auto HC - Gara sửa chữa ô tô uy tín ở Hà Nội

Auto HC tự hào là một trong những gara sửa chữa ô tô uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi luôn áp dụng và học hỏi những công nghệ hiện đại để bảo dưỡng sửa chữa động cơ chính xác nhất. 

Ngoài ra, Auto HC luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi tới gara sửa chữa, bảo dưỡng xe. Các chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mỗi khi đến gara. 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn xử lý chảy dầu động cơ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AUTO HC 579

Hotline: 0979.42.70.59

Địa chỉ: Số 579, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: https://autohc.vn

 

Bình luận của bạn
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi tin nhắn cho chúng tôi